Thứ năm, 04 09th

Khu Dân Cư Nhóm Nhà Ở Tây Nam

Chuyên mục: Các khu dân cư phục vụ KCN Được đăng ngày 18 Tháng Hai 2014
Lượt xem: 9672

Chỉnh trang nhóm nhà ở Tây Nam  đã được UBND Tỉnh phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng chi tiết; tỉ lệ 1/500 (Quyết định số 389/QĐ-UBND ngày16 tháng 3 năm 2012).

- Đông giáp: đường quy hoạch nội bộ KDC

- Tây giáp: đường quy hoạch nội bộ KDC.

- Nam giáp: đường liên xã đi Bãi Nồm.

- Bắc giáp: đường quy hoạch nội bộ KDC.

Chủ đầu tư: Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên.

Diện tích: 8,40ha, tại các lô đất CC18, LX1, LX2, CC27 và CC28 (theo đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết, tỉ lệ 1/2000; được phê duyệt tại Quyết định 1709/ ngày 01-7-2004 của UBND Tỉnh (Khu dân cư phục vụ KCN Đông Bắc Sông Cầu).

Tính chất, mục tiêu khu quy hoạch: Là làng xóm dân cư hiện hữu, được đô thị hóa theo hướng quy hoạch thành một trong những khu nhóm nhà ở (thuộc đơn vị ở Tây Nam của khu dân cư phục vụ KCN Đông Bắc Sông Cầu); có tiện nghi hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan:

- Khu nhà vườn chỉnh trang, nhà biệt thự được khống chế khoảng lùi, tạo không gian cây xanh khuôn viên.

- Cum nhà liên kế được khống chế chiều cao từng tầng, chỉ giớ xây dựng và độ vươn ban công, đảm bảo không gian các tuyến đường đồng nhất.

- Các công trình công cộng bố trí tại các vị trí có tầm nhìn, gắn kết với các trục chính giao thông, tạo điểm nhấn không gian cảnh quan khu dân cư, thuận tiện phục vụ và sử dụng.

07--kien-truc-canh-quaN-khu-nha-o-Tay-NamQuy hoạch chi tiết chỉnh trang khu xóm nhà ở Tây Nam (tỉ lệ 1/500)

Khu Dân Cư Phục Vụ KCN Đông Bắc Sông Cầu

Chuyên mục: Các khu dân cư phục vụ KCN Được đăng ngày 12 Tháng Hai 2014
Lượt xem: 10444
Khu dân cư phục vụ KCN Đông Bắc Sông Cầu đã được UBND Tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết (Quyết định số 1709/QĐ-UBND ngày 01 tháng 7 năm 2004).
Ranh giới:
- Đông giáp: dự án JICA cũ (cách QL1D khoảng 900m về phía Đông).
- Tây giáp: QL1D (tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu).
- Nam giáp: đường liên thôn Hòa Phú - Hòa An (R=25m).
- Bắc giáp: cách mốc M1M2 của KCN Đông Bắc Sông Cầu.
Diện tích: 140ha, thuộc thôn Hòa An và thông Hòa Phú, xã Xuân Hòa, Thị Xã Sông Cầu
Cơ cấu quy hoạch sử dụng đất:
a) Nhà ở: 61,66ha
Trong đó:
- Nhà ở chung cư: 23,58ha
- Nhà vườn chia lô + Biệt thự: 31,65ha
- Nhà liên kế: 1,96ha
- Làng xóm đô thị hóa: 4,47ha
b) Công trình công cộng - cơ quan: 24,36ha
Trong đó:
- Công cộng nhà ở: 10,46ha
- Công cộng, cơ quan khu đô thị m ới: 13,9ha
Tổ chức không gian quy hoạch - kiến trúc:
- Đây là cụm công trình trọng điểm bao gồm: Nhà hành chính khu ở, nhà văn hóa, trạm xá, các cửa hàng dịch vụ thương mại, nhà nghỉ bến xe, trường học các cấp và khu thể dục thể thao. Các công trình xây dựng phải đảm bảo tầng cao hợp lý, bền vững, hình thức kiến trúc đẹp, theo phong cách truyền thống.
-  Các công trình phúc lợi công cộng: Nhà trẻ mẫu giáo, câu lạc bộ, cửa hàng mua bán... bố trí ở trung tâm của nhóm nhà, đảm bảo bán kính phục vụ hợp lý đến công trình.
- Nhà ở chung cư được bố trí thành cụm, giữa các công trình tổ chức cây xanh, vườn hoa, sân thể dục thể thao, tạo điểm vui chơi giải trí trong nhóm nhà.
- Nhà ở dạng vườn được chia lô với diện tích phù hợp để tạo  bộ mặt kiến trúc cho khu ở. Hình thức nhà ở nói chung sử dụng theo kiến trúc dân tộc truyền thống, hài hòa giữa chức năng ở kết hợp với kinh tế gia đình, tổ chức công năng sử dụng hợp lý.
SDD -  KHU DC PHUC VỤ KCN ĐBSCCCC
Quy hoạch chi tiết khu dân cư phục vụ KCN Đông Bắc Sông Cầu

Attachments:
Download this file (SDD -  KHU DC PHUC VỤ KCN ĐBSC.jpg)SDD - KHU DAN CU PHUC VU KCN ĐBSC[SDD - KHU DAN CU PHUC VU KCN ĐBSC]6407 kB

Khu Dân Cư Phục Vụ KCN Hòa Hiệp 1

Chuyên mục: Các khu dân cư phục vụ KCN Được đăng ngày 12 Tháng Hai 2014
Lượt xem: 8911
Đồ án QHXD chi tiết khu dân cư KCN Hòa Hiệp đã được UBND Tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết (Quyết định số 114/QĐ-UBND ngày 08 tháng 01 năm 2001).
Ranh giới:
- Đông giáp: cách bờ biển phía đông khoảng 640m.
- Tây giáp: đường Huyện, từ Phú lâm - Hòa Hiệp rộng 20m.
- Nam giáp: đường nhựa hiện có rộng 16m.
- Bắc giáp: cách khu đất KCN Hòa Hiệp khoảng 160m.
Diện tích: 131ha, thuộc Thi trấn Hòa Hiệp Trung và Xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa. Cách TP Tuy Hòa 20km, cách quốc lộ 1A 8km, Cảng Vũng Rô khoảng 10km, cách cảng Quy Nhơn 120km, cách sân bay Tuy Hòa 5km.
Tổ chức không gian quy hoạch - kiến trúc
- Khu vực trung tâm chính Đông Tây và Bắc Nam, nơi đây dự kiến bố trí các công trình công cộng hạ tầng xã hội, kinh doanh dịch vụ, cao từ 2 đến 3 tầng trở lên có hình thái kiến trúc đẹp và hiện đại, tạo sự bề thế khang trang và thẩm mỹ cho khu vực trung tâm chính.
- Các khu vực trung tâm phụ được bố trí tương đối tập trung ở giữa các đơn vị ở, bao gồm acacs công trình công cộng phục vụ hàng ngày  như: Nhà trẻ mẫu giáo, trường Tiểu học cấp I, trạm y tế cơ sở, cửa hàng...
- Đặc biệt tại các điểm xung quanh, ngã tư, ngã ba các trục giao thông chính là các điểm trọng tâm, xây dựng các công trình cao từ 3 đến 4 tầng trở lên để tạo điểm nhấn trong bố cục không gian quy hoạch - kiến trúc trên toàn tuyến.
SDĐ KHU DC PHUC VỤ KCN HHHHH
Đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư phục vụ KCN Hòa Hiệp

Attachments:
Download this file (SDĐ KHU DC PHUC VỤ KCN HH.jpg)Khu dân cư phục vụ KCN Hòa Hiệp [Khu dân cư phục vụ KCN Hòa Hiệp ]9610 kB