Ngày 27/07/2020

Ngày 27/7, tại Hội trường Tỉnh ủy, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị cập nhật tình hình thế giới, khu vực và hội nhập quốc tế. Các đồng chí: Bùi Thanh Sơn, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và cán bộ công chức có liên quan đến công tác hội nhập quốc tế tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Tĩnh, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao báo cáo chuyên đề tình hình thế giới và khu vực, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, vai trò và nhiệm vụ của các địa phương; đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, Bộ Ngoại giao báo cáo chuyên đề công tác hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới và những thách thức đặt ra đối với các địa phương trong phát triển kinh tế xã hội.
          Hội nghị nhằm trang bị cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và cán bộ công chức có liên quan đến công tác hội nhập quốc tế nắm bắt kịp thời các xu thế tình hình thế giới, khu vực; nâng cao năng lực phòng chống, giải quyết, xử lý các tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về thương mại, đầu tư quốc tế; chủ động, tích cực thực thi đầy đủ, nghiêm túc các cơ chế, chính sách, quy định pháp luật về hội nhập để nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam./.

Huỳnh Viết Trọng