Thứ năm, 04 02nd

Last updateMon, 30 Mar 2020 7am

    vi  english

Xây dựng tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 115

        Sáng ngày 6/2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế Phú Yên về tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc, tình hình thu hút đầu tư và một số nhiệm vụ của Ban trong năm 2020. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

HOP
 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến cùng các sở, ngành làm việc với BQL Khu kinh tế Phú Yên
        
         Thời gian qua, BQL Khu kinh tế Phú Yên đã tích cực kêu gọi thu hút đầu tư vào khu kinh tế Nam Phú Yên và các Khu công nghiệp. Đến nay, đã có 11 dự án đăng ký đầu tư vào khu kinh tế Nam Phú Yên, trong đó có 08 dự án đã được UBND tỉnh cho phép các nhà đầu tư tiếp cận, nghiên cứu, khảo sát để lập quy hoạch và 03 dự án đề xuất đầu tư.
         Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư cùng quan tâm đăng ký đầu tư các dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên. Do vậy, tỉnh cần thiết phải xây dựng tiêu chí để bước đầu sàng lọc và lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, năng lực kinh nghiệm và phương án kỹ thuật triển khai dự án... để lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.
         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, BQL Khu kinh tế Phú Yên đã xây dựng dự thảo Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao (xã Hòa Hiệp Bắc), khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc (huyện Đông Hòa) và đã gửi lấy ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. BQL Khu kinh tế Phú Yên kiến nghị UBND tỉnh xem xét phê duyệt để có cơ sở tổ chức thực hiện.
  
IMG 0110

 Đồng chí Trưởng BQL Khu kinh tế Phú Yên Lê Văn Thành báo cáo tại buổi làm việc

         Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị tập trung thảo luận làm rõ một số vấn đề trong Tiêu chí liên quan các nội dung về chức năng và quy mô dự án, điều kiện để nhà đầu tư tham gia xét tuyển, tiến độ thực hiện dự án, phương thức và tiêu chí đánh giá lựa chọn nhà đầu tư...; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện thực hiện các dự án tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Nam Phú Yên.
        Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến nhấn mạnh, việc thu hút, đầu tư phát triển vào khu kinh tế Nam Phú Yên sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ. Đồng chí đề nghị BQL Khu kinh tế Phú Yên tiếp tục nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện các dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt và cho phép tiếp cận, nghiên cứu đầu tư. Tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.
         Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đề nghị BQL Khu kinh tế Phú Yên tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc để hoàn chỉnh dự thảo Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp Hòa Tâm và Cảng Bãi Gốc, trong đó lưu ý đưa ra tiêu chí bắt buộc số tiền ký gửi thể hiện thiện chí và quyết tâm của nhà đầu tư khi tham gia xét tuyển để đảm bảo thực hiện dự án.  
Hoàng Việt (St)  
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Yên

Hội nghị phổ biến thông tin về một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 1037

Sáng ngày 05/8/2016, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị phổ biến thông tin về một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia. Tham dự hội nghị có ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế; ông Huỳnh Tấn Việt - UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố; các cán bộ, công chức, viên chức và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 Tại hội nghị, ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế phổ biến thông tin về một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia, cụ thể như: Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Châu Âu (EVFTA). Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt cụ thể nội dung chính của các hiệp định như: Lộ trình cam kết cắt giảm thuế, mở cửa thị trường dịch vụ - đầu tư, lao động, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, môi trường... trên cơ sở những cơ hội và thách thức đó mà đề ra những chính sách, chiến lược phù hợp với từng thời điểm cụ thể để bước vào sân chơi hội nhập quốc tế.

Hoàng Việt (05/8/2016)

 

Khu kinh tế Nam Phú Yên trước vận hội mới

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 1444

 Với việc Khu kinh tế Nam Phú Yên được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm của cả nước giai đoạn 2016-2020, cộng thêm việc thế cô lập của tỉnh Phú Yên được phá bỏ qua 2 dự án hầm đường bộ Đèo Cả và Đèo Cù Mông, có thể nói, Khu kinh tế Nam Phú Yên đang đứng trước vận hội mới để có thể bứt phá.

Đột phá về hướng Đông

Ngay từ khi thành lập, Khu kinh tế Nam Phú Yên đã được xác định là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa chức năng với trọng tâm là các ngành công nghiệp chọn lọc, hoá dầu và các ngành công nghiệp sau dầu; là trung tâm công nghiệp và dịch vụ mang tính đột phá phát triển kinh tế - xã hội của Phú Yên, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đô thị văn minh hiện đại, tạo điều kiện tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh và khu vực lân cận.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên, tính đến hết năm 2015, Khu kinh tế Nam Phú Yên đã thu hút luỹ kế được 22 dự án, với tổng vốn đăng ký 2.166,78 tỷ đồng và 3,19 triệu USD. Hoạt động của các dự án trong Khu kinh tế chiếm tỷ trọng đáng kể sản lượng công nghiệp của tỉnh.

khu-kinh-te-nam-phu-yen-truoc-van-hoi-moi1469725997

Cảng Vũng Rô là một trong những công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô của Khu kinh tế Nam Phú Yên

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Khu kinh tế Nam Phú Yên đã và đang chứng tỏ vai trò quan trọng của mình đối với nền kinh tế toàn tỉnh. Với quyết tâm biến Khu kinh tế trở thành động lực phát triển kinh tế, tỉnh Phú Yên đã ưu tiên thực hiện đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu, nhằm tạo đột phá cho việc mời gọi nhà đầu tư vào tỉnh.

Trước hết, ngày 9/9/2014, Công ty Lọc dầu Vũng Rô đã tiến hành động thổ xây dựng cảng Bãi Gốc nằm ở phía Đông của Khu kinh tế Nam Phú Yên (tại xã Hoà Tâm, huyện Đông Hòa), là hạng mục đầu tiên trong Dự án Lọc hoá dầu Vũng Rô, có diện tích 134 ha mặt đất và 1.500 ha mặt nước. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc quan trọng với sự phát triển của Khu kinh tế Nam Phú Yên nói riêng, tỉnh Phú Yên nói chung. Từ dự án này, Phú Yên kỳ vọng sẽ tạo ra sức hút đầu tư cho các ngành công nghiệp phụ trợ.

Sau khi hoàn thành, cảng Bãi Gốc sẽ trở thành cảng chuyên dụng lọc hoá dầu kết hợp cảng hàng tổng hợp, cảng hàng rời khô, cảng container và các bến dịch vụ phục vụ chung cho cả Khu kinh tế Nam Phú Yên. Theo thiết kế, cảng Bãi Gốc sẽ được chia thành 2 loại cảng, trong đó cảng dầu có khả năng tiếp nhận các loại tàu dầu khoảng 300.000 DWT; cảng tổng hợp có thể tiếp nhận tàu từ 50.000 đến 80.000 DWT.

“Cô gái xuân thì”

Cũng trong năm 2015, một sự kiện quan trọng tác động không nhỏ đến sự phát triển của Khu kinh tế Nam Phú Yên, đó chính là việc Thủ tướng Chính phủ đã chọn khu kinh tế này trở thành một trong 8 nhóm khu kinh tế ven biển trọng điểm của cả nước để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách trong giai đoạn 2016 - 2020. Điều này chứng tỏ sự kỳ vọng không nhỏ của Chính phủ vào vai trò của Khu kinh tế đối với sự phát triển của không chỉ riêng tỉnh Phú Yên, mà còn với cả khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

Có thể nói, tỉnh Phú Yên đã kỳ vọng rất nhiều khi xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên. Ngay từ đầu, công tác đầu tư cơ sở hạ tầng đã được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất để biến khu kinh tế này trở thành “cô gái xuân thì” trong mắt nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với những tiềm năng, lợi thế về lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến và đặc biệt là lĩnh vực du lịch, với những thắng cảnh nên thơ như vịnh Vũng Rô, Bãi Môn, Mũi Điện…, làm gì để có thể khai thác được các thế mạnh này của toàn bộ khu vực Nam Phú Yên, đó là một câu hỏi lớn được đặt ra khi tỉnh Phú Yên quy hoạch xây dựng Khu kinh tế. Lời giải đó chính là công trình tuyến đường ven biển nối dài từ đường Hùng Vương (TP. Tuy Hòa) đến vịnh Vũng Rô.

Lúc bấy giờ, mặc dù ngân sách còn eo hẹp, chỉ hơn 1.300 tỷ đồng/ năm, nhưng với ý nghĩa chiến lược của tuyến đường này đối với sự phát triển lâu dài của Khu kinh tế, tỉnh Phú Yên đã mạnh dạn đầu tư dự án. Đúng như tính toán, con đường này sau khi hoàn thành với chiều dài hơn 15 km đã thức tỉnh tiềm năng du lịch của khu vực Nam Phú Yên, kết nối các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế.

Mở cửa từ… trên cao

Cùng với tuyến đường giao thông dọc ven biển, việc chính thức vận hành công trình Nhà ga mới Sân bay Tuy Hoà (nằm ở phía Đông Sân bay Tuy Hòa, ngay trên trục đường ven biển, cách TP. Tuy Hòa 5 km, tổng kinh phí đầu tư 353 tỷ đồng) vào tháng 9/2013 cũng góp phần không nhỏ tạo đột phá trong thu hút đầu tư, khai phá tiềm năng, lợi thế của ngành du lịch tỉnh. Công trình mới này có tổng diện tích hơn 5.000 m2, công suất phục vụ đạt 550.000 đến 1 triệu khách/ năm, đủ năng lực phục vụ 350 hành khách và 2 tàu bay tương đương A312/giờ cao điểm, thậm chí có thể dùng cho máy bay Airbus A330, Boeing 777…

Ông Nguyễn Chí Hiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đánh giá, Dự án Nâng cấp Cảng hàng không Tuy Hòa, trong đó có hạng mục nhà ga, là bước ngoặt lớn cho địa phương. Điều này sẽ góp phần đáng kể đưa du lịch nói riêng và kinh tế Phú Yên nói chung bứt phá trong thời gian tới. “Trước đây, nhiều du khách rất muốn đến Phú Yên, nhưng do đi lại khó khăn, chi phí cao, nên du khách e ngại. Phú Yên tin rằng, khi Sân bay Tuy Hòa hoàn thiện sẽ là động lực cho du lịch Phú Yên phát triển”, ông Hiến cho biết.

Ông Trình Quang Bảo, Phó Tổng giám đốc Khu nghỉ dưỡng Sao Việt cho rằng, hạ tầng giao thông là nút thắt của ngành du lịch và Dự án Nâng cấp Cảng hàng không Tuy Hòa chính là một công trình quan trọng giúp khách du lịch ở hai đầu Hà Nội, TP.HCM có thể chọn Phú Yên trở thành điểm đến tham quan nghỉ dưỡng.

“Nhà ga mới Sân bay Tuy Hòa tọa lạc ngay trên tuyến đường ven biển của Phú Yên sẽ giúp du khách và cả nhà đầu tư có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phú Yên khi vừa xuống sân bay. Trong tương lai không xa, những địa danh du lịch nổi tiếng trải đều trên tuyến đường này sẽ dần khẳng định tên tuổi trên bản đồ địa danh du lịch Việt Nam”, ông Bảo đánh giá.                                                                                                            

                                                                                       (01/8/2016)
                                                                                       Nguồn Báo Đầu tư Online
                                                                                                                                     www.baodautu.vn
 

  

 

Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016)

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 1391

Được sự thống nhất của Đảng ủy và lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, ngày 27/7/2016, BCH Hội Cựu chiến binh Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016).

IMG 9551-min 1

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Hoàng Phúc - Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban, Chủ tịch Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; ông Đào Ninh - Phó Trưởng ban; đại diện BCH Chi đoàn và đặc biệt là sự có mặt của công chức, viên chức và người lao động hiện đang công tác tại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên là con của các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách và các hội viên Hội Cựu chiến binh.

IMG 95522-min

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Thanh Dũng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên thông qua đề cương ôn lại truyền thống tốt đẹp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ Việt Nam; tổ chức chiếu phim tài liệu về tấm gương anh dũng, về sự hy sinh cao đẹp của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ. Kết thúc buổi tọa đàm, BCH Hội Cựu chiến binh trao tặng 20 suất quà cho công chức, viên chức và người lao động hiện đang công tác tại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên là con của gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ; qua đó động viên công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình mình, phấn đấu hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn, vững mạnh hơn./.

                                                          Hoàng Việt (27/7/2016)

 

Tạo môi trường thông thoáng để thu hút đầu tư

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 1542

Năm 2016, Phú Yên chọn là Năm Doanh nghiệp, với mục tiêu tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thân thiện, đảm bảo mọi doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động theo cơ chế thị trường, được quyền sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực theo quy định. Ngay từ đầu năm, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tích cực triển khai công tác thu hút đầu tư vào Khu kinh tế (KKT) Nam PhúYên và các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh. Báo Phú Yên có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thành, Trưởng Ban quản lý KKT Phú Yên, xung quanh vấn đề này.

LVThanh
Ông Lê Văn Thành - Ảnh: N.XUÂN 
* Ông có thể cho biết kết quả thu hút đầu tư vào KKT Nam Phú Yên, các KCN trên địa bàn tỉnh đến nay như thế nào? 
- Đến thời điểm này, việc thu hút đầu tư vào KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Nhiều dự án đã, đang và sẽ triển khai tại KKT Nam Phú Yên và các KCN. Trong đó, KKT Nam Phú Yên có dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô của Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô, tổng vốn đầu tư hơn 3,2 tỉ USD, công suất 8 triệu tấn/năm, dự kiến sẽ hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quý II/2016 và bàn giao cho nhà đầu tư để sớm khởi công xây dựng nhà máy trong năm 2016. Dự án Khu nhà ở công nhân phục vụ Cụm xí nghiệp sản xuất An Hưng của Công ty CP An Hưng làm chủ đầu tư hiện đang trong quá trình lập thủ tục đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 285,5 tỉ đồng, diện tích đất đăng ký 5ha, mục tiêu đầu tư xây dựng khu nhà ở và căn hộ chung cư phục vụ cho công nhân và chuyên gia. Dự án đã được Ban Quản lý thỏa thuận thông số quy hoạch và đang trong quá trình lập hồ sơ xin thuê đất.
Tại KCN Hòa Hiệp 1 đến nay đã thu hút 21 dự án, trong đó 17 dự án đi vào hoạt động và 4 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án, với tổng diện tích đất đăng ký trên 44ha (tỉ lệ lấp đầy gần 72%), tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1.770 tỉ đồng và trên 7,3 triệu USD. KCN Hòa Hiệp 2 thu hút 2 dự án, trong đó 1 dự án đi vào hoạt động và 1 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án, với tổng diện tích đất đăng ký là 78ha (tỉ lệ lấp đầy gần 74%); tổng vốn đầu tư đăng ký 210 tỉ đồng và 4,9 triệu USD. KCN An Phú thu hút 31 dự án, trong đó 24 dự án đi vào hoạt động và 7 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án, với tổng diện tích đất đăng ký là 34,42ha, tỉ lệ lấp đầy trên 79%; tổng vốn đầu tư đăng ký trên 335 tỉ đồng và 6,13 triệu USD. KCN Đông Bắc Sông Cầu 1 thu hút 18 dự án, trong đó 15 dự án đi vào hoạt động, 3 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án, với tổng diện tích đất đăng ký trên 54ha, tỉ lệ lấp đầy gần 70%; tổng vốn đầu tư đăng ký trên 470 tỉ đồng và 1,24 triệu USD.
* 5 tháng đầu năm, Ban Quản lý KKT đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án, cụ thể gồm những dự án nào, thưa ông? 
- Kết quả 5 tháng đầu năm, Ban Quản lý KKT đã thu hút được 5 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là trên 128,7 tỉ đồng và 5,77 triệu USD; tổng diện tích đất đăng ký 67.128m2. Lũy kế số dự án đăng ký vào KKT Nam Phú Yên và các KCN đến nay là 74 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 3.092 tỉ đồng và trên 3.200 triệu USD. 
5 dự án lớn đó là: Dự án Công ty TNHH CCIPY Việt Nam cho Công ty CCIPY Electronics LLC (Hoa Kỳ). Đây là dự án sản xuất linh kiện điện tử (xuất khẩu 100% sản phẩm) đầu tiên tại Phú Yên với quy mô sản xuất khoảng 500 triệu linh kiện điện tử/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 5,8 triệu USD, dự án sử dụng 27.376m2đất tại KCN An Phú; thông qua dự án này, nhà đầu tư mong muốn giới thiệu đến ngành công nghiệp của tỉnh các công nghệ mới về sản xuất các linh kiện điện tử, bí quyết kỹ thuật cũng như cung cấp các chương trình đào tạo cho khoảng 600 công nhân địa phương theo hệ thống chất lượng được công nhận quốc tế.
Dự án Nhà máy sản xuất kính cường lực của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Hải. Đây là dự án sản xuất kính cường lực được đầu tư đầu tiên tại Phú Yên và được triển khai xây dựng tại KCN An Phú với công suất 131.000m2/năm, tổng vốn đầu tư 10 tỉ đồng, diện tích dự kiến khoảng 11.494m2, thời gian hoạt động 40 năm. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào đầu quý IV/2016. Khi hoạt động, nhà máy sản xuất kính cường lực sẽ góp phần tăng tỉ trọng công nghiệp, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.
Dự án Nhà máy chế biến thủy hải sản Công ty TNHH Xin Bang, với quy mô 3.500 tấn thủy hải sản/năm, được triển khai tại KCN Hòa Hiệp, với diện tích đất sử dụng trên 10.600m2, có tổng vốn đầu tư 20 tỉ đồng, thời hạn hoạt động 32 năm. 
Dự án Nhà máy sản xuất nước uống đóng chai và nước ngọt các loại của chi nhánh Công ty TNHH Re Vei Việt Nam tại Phú Yên, quy mô 8 triệu lít/năm, tại KCN An Phú, với diện tích đất sử dụng 7.000m2, tổng vốn đầu tư gần 19 tỉ đồng, thời hạn hoạt động 40 năm, dự kiến quý IV/2016 chạy thử và đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất. 
Dự án Nhà máy chế biến thủy sản Công ty CP Đồ hộp Tấn Phát chế biến cá ngừ loi đông lạnh, cá ngừ đóng hộp, sản xuất bột cá; có quy mô 4.500 tấn sản phẩm/năm, tại KCN Hòa Hiệp với diện tích đất sử dụng 10.629m2, có tổng vốn đầu tư 80 tỉ đồng, thời hạn hoạt động 32 năm. 
* Để góp phần triển khai hiệu quả Năm Doanh nghiệp Phú Yên - 2016, trong thời gian tới, Ban Quản lý KKT có kế hoạch gì, thưa ông? 
- Để thu hút đầu tư vào KKT Nam Phú Yên và các KCN, thời gian tới, Ban Quản lý KKT tập trung rà soát, đánh giá lại các quy hoạch hiện có để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế như: Điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng KKT Nam Phú Yên giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu đô thị Nam TP Tuy Hòa (khu dân cư phía bắc hỗn hợp); lập quy hoạch chi tiết một số khu chức năng trong KKT Nam Phú Yên… Các đồ án này sẽ được công bố công khai nhằm phục vụ các nhà đầu tư. 
Đồng thời, Ban Quản lý KKT tích cực tranh thủ các nguồn vốn đầu tư hạ tầng của Trung ương để đầu tư kết cấu hạ tầng, bao gồm: Tuyến Phước Tân - Bãi Ngà (đoạn qua Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô), khu tái định cư Hòa Tâm, tuyến nối quốc lộ 1 đến khu xử lý nước thải và chất thải nguy hại của KKT; dự án Nhà ở cho công nhân… Các dự án hạ tầng dùng chung Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô đầu tư từ nguồn vốn nhà thầu nước ngoài để lại. Lựa chọn một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng có khả năng thu hồi vốn để thu hút các nhà đầu tư có năng lực theo hình thức hợp tác công tư (PPP)… nhằm từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật để cơ bản đáp ứng yêu cầu thu hút vào KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh.
Hàng quý, Ban Quản lý KKT tiến hành rà soát, thống kê diện tích đất còn trống tại các KCN, đồng thời niêm yết công khai đầy đủ thông tin từng vị trí lô đất còn trống tại trụ sở Ban quản lý, tại nhà thường trực các KCN trên trang web của ban để các nhà đầu tư nắm rõ thông tin trong quá trình tìm hiểu đầu tư dự án vào các KCN và KKT. Tạo điều kiện thuận lợi giúp các nhà đầu tư, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư từ lúc tìm hiểu đầu tư, lập thủ tục đầu tư đến khi đầu tư xây dựng và đưa dự án vào hoạt động. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết thu hồi chấm dứt hoạt động các dự án đã đăng ký nhưng chậm triển khai hoặc quá thời hạn nhưng không triển khai để giải quyết nhu cầu đất cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu.
Đến nay, Ban Quản lý KKT cũng đã lập danh mục các dự án ưu tiên đầu tư để thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; đẩy mạnh cải cách hành chính. Dự kiến, trong năm 2016, Ban Quản lý rà soát lại các thủ tục và giảm 30% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Ban Quản lý.
Ngoài ra, Ban Quản lý KKT tích cực tham mưu, đề xuất với tỉnh ưu tiên cân đối nguồn vốn để tạo quỹ đất sạch nhằm phục vụ tốt cho công tác thu hút đầu tư. Trước mắt tạo quỹ đất sạch cho phần đất còn lại của KCN lọc hóa dầu Hòa Tâm (với diện tích khoảng 585ha) để thu hút các dự án công nghiệp phụ trợ sau công nghiệp lọc hóa dầu.
* Xin cảm ơn ông!
thu hut

Chế biến thủy sản tại Công ty CP Bá Hải, KCN Hòa Hiệp 1 - Ảnh: N.XUÂN

ST. Nguồn Báo Phú Yên Olnine

 

 

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 1632

        Ngày 10/6/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế. Đến dự lễ có Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Lê Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Phướng – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Ban Quản lý Khu kinh tế, có đ/c Lê Văn Thành – Trưởng Ban và các đ/c Phó Trưởng Ban; các đ/c trong Đảng ủy; Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc và công chức Ban Quản lý Khu kinh tế.

       Sau khi đồng chí Đặng Lê Tiến công bố quyết định bổ nhiệm, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Trà đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cho đồng chí Đào Ninh và tặng hoa cho đ/c Đào Ninh.

       Theo Quyết định số 1160/QĐ-UBND ngày 01/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đ/c Đào Ninh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế kể từ ngày 01/6/2016.

       Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Trà đã phát biểu chúc mừng đồng chí Đào Ninh đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, trên cương vị công tác mới, đồng chí sẽ phát huy trí tuệ, năng lực bản thân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

QD

Đ/c Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho đ/c Đào Ninh

QD1

Đ/c Hoàng Văn Trà, Đ/c Đặng Lê Tiến, Đ/c Nguyễn Phướng cùng các đ/c Lãnh đạo Ban chúc mừng đ/c Đào Ninh

Bài và ảnh: Văn phòng BQL Khu kinh tế

Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 1538
Ngày 06/06/2016, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Trưởng phòng Tổng hợp & Đầu tư, đảng viên thuộc Chi bộ Khối Văn phòng. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thoại - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - UV BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cùng đại diện BCH các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban Quản lý và toàn thể đảng viên Chi bộ Khối Văn phòng.
Huy hiệu Đảng
Đ/c Nguyễn Xuân Thoại - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Đ/c Lê Văn Thành - Bí thư Đảng ủy BQL Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Nguyễn Văn Đông 
Thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Thoại - Phó Bí thư thường trực trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Đông; việc trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Đông vào dịp Sinh nhật Bác nhằm ghi nhận những chặng đường phấn đấu, rèn luyện cũng như những đóng góp, cống hiến của đồng chí trong suốt 30 năm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng; trải qua nhiều cương vị công tác, với tư cách là một đảng viên, nhiều năm qua, đồng chí đã không ngừng học tập, làm việc và cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.
Huy hieu Dang 1
 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đông bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và chân thành cám ơn các đồng chí, đồng nghiệp trong Đảng bộ đã luôn sát cánh, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm qua, đồng thời hứa quyết tâm sẽ tiếp tục cống hiến hết mình, giữ vững phẩm chất người đảng viên, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, cùng với sự phối hợp của các đồng chí, đồng nghiệp xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên luôn trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.
                                                                                                        Hoàng Việt (07/6/2016)

Thu hút đầu tư vào KKT Nam Phú Yên và các khu công nghiệp - Tín hiệu khả quan

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 2373

      Ngày 05/5/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cấp giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Công ty TNHH CCIPY Việt Nam cho Công ty CCIPY Electronics LLC (Hoa Kỳ). Đây là dự án sản xuất linh kiện điện tử (xuất khẩu 100% sản phẩm) đầu tiên tại Phú Yên với quy mô sản xuất khoảng 500 triệu linh kiện điện tử/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký 5.775 nghìn USD, dự án sử dụng 27.376 m2 đất tại KCN An Phú; thông qua dự án này nhà đầu tư mong muốn giới thiệu đến ngành công nghiệp của tỉnh các công nghệ mới về sản xuất các linh kiện điện tử, bí quyết kỹ thuật cũng như cung cấp các chương trình đào tạo cho khoảng 600 công nhân địa phương theo hệ thống chất lượng được công nhận quốc tế. 

phoi canh

Phối cảnh tổng thể Khu kinh tế Nam Phú Yên

Năm 2016, Phú Yên chọn là Năm Doanh nghiệp, với mục tiêu tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thân thiện, đảm bảo mọi doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động theo cơ chế thị trường, được quyền sản xuất, kinh doanh các lĩnh vực theo quy định. Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên ngay từ đầu năm đã tích cực triển khai công tác thu hút đầu tư, chủ động liên hệ với Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một số Hiệp hội thương mạicác nước trong khu vực và các Trung tâm xúc tiến đầu tư trong nước để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên và các KCN. Kết quả 5 tháng đầu năm 2016, Ban Quản lý đã thu hút được 05 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 128,72 tỷ đồng và 5,77 triệu USD; tổng diện tích đất đăng ký 67.128 m2.

Lũy kế số dự án đăng ký vào KKT Nam Phú Yên và các KCN đến nay là 75 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.092,56 tỷ đồng và 3.229,38 triệu USD. Trong đó:

* Khu kinh tế Nam Phú Yên     

- Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô của Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô: tổng vốn đầu tư 3.179,8 triệu USD, công suất 8 triệu tấn/năm, diện tích đất sử dụng 538 ha mặt đất và 669 ha mặt nước biển, với mục tiêu xây dựng nhà máy chế biến và phân phối các sản phẩm lọc dầu từ dầu thô. Dự án đã được tổ chức lễ động thổ vào tháng 9/2014. Riêng đối với khu vực xây dựng nhà máy (404 ha), dự kiến sẽ hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quý II/2016 và bàn giao cho nhà đầu tư để sớm khởi công xây dựng nhà máy trong năm 2016.

- Dự án Khu nhà ở công nhân phục vụ Cụm Xí nghiệp sản xuất An Hưng (tại khu dân cư phục vụ KCN) của Công ty CP An Hưng làm chủ đầu tư hiện đang trong quá trình lập thủ tục đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 285,5 tỷ đồng, diện tích đất đăng ký 05 ha, mục tiêu đầu tư xây dựng khu nhà ở liên kế thấp tầng và căn hộ chung cư phục vụ cho công nhân và chuyên gia. Dự án đã được Ban Quản lý thỏa thuận thông số quy hoạch và đang trong quá trình lập hồ sơ xin thuê đất.

* Các khu công nghiệp

- KCN Hòa Hiệp I: 21 dự án (gồm: 17 dự án đi vào hoạt động SXKD và 04 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án) với  tổng diện tích đất đăng ký là 44,16 ha/ 61,59 ha (tỷ lệ lấp đầy 71,69 %); tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.771,28 tỷ đồng và 7,31 triệu USD.

- KCN Hòa Hiệp II: 02 dự án (gồm: 01 dự án đi vào hoạt động SXKD và 01 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án) với tổng diện tích đất đăng ký là 78 ha (tỷ lệ lấp đầy 100 %); tổng vốn đầu tư đăng ký là 210 tỷ đồng và 4,9 triệu USD.

- KCN An Phú: 31 dự án (gồm: 24 dự án đi vào hoạt động SXKD và 07 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án) với tổng diện tích đất đăng ký là 34,42 ha/ 43,45 ha (tỷ lệ lấp đầy 79,21 %); tổng vốn đầu tư đăng ký là 335,26 tỷ đồng và 6,13 triệu USD.

  - KCN Đông Bắc Sông Cầu 1: 18 dự án (gồm: 15 dự án đi vào hoạt động SXKD, 03 dự án đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án) với tổng diện tích đất đăng ký là 54,19 ha/ 77,58 ha (tỷ lệ lấp đầy 69,85 %); tổng vốn đầu tư đăng ký là 470,52 tỷ đồng và 1,24 triệu USD.

- KCN Đông Bắc Sông Cầu 2: 01 dự án (đang trong quá trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai dự án) với tổng diện tích đất đăng ký là 13,29 ha/ 59,52 ha (tỷ lệ lấp đầy 22,32 %); tổng vốn đầu tư đăng ký là 30 triệu USD.

mot goc KCN HH

 

Một góc Khu công nghiệp Hòa Hiệp - Gđ1

Có thể nói, trong thời gian tới KKT Nam Phú Yên có được một số lợi thế như: là khu kinh tế ven biển trọng điểm được trung ương tập trung đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Vũng Rô khởi công sẽ là động lực kéo theo sự phát triển của các ngành công nghiệp khác và nhất là luồng gió mới từ các hiệp định thương mại của nước ta với các nước trên thế giới sẽ góp phần tạo ra nhiều vận hội mới trong quá trình xây dựng và phát triển KKT Phú Yên.

Tuy nhiên, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cũng nhận thức rằng vận hội mới luôn đi kèm với nhiều thách thức mới, vấn đề quan trọng chính là kích hoạt những lợi thế hiện có của KKT Nam Phú Yên và các KCN với những chính sách và tầm nhìn mang tính dài hạn, thông qua việc giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận và phát huy tìm năng lợi thế đó, biến nó thực sự trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà.

mat bang tong the

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tin tưởng rằng, với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp và tạo điều kiện của các sở, ngành; sự đoàn kết nổ lực của tập thể lãnh đạo và CCVC của Ban Quản lý Khu kinh tế; thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên và các KCN sẽ có bước đột phá trong thời gian đến.

                       Hoàng Việt (23/5/2016)

 

TRAO QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ CHO DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT KÍNH CƯỜNG LỰC

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 4133
Ngày 10/3/2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tổ  chức trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất kính cường lực của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Hải. Đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Trưởng ban thay mặt Ban Quản lý trao quyết định này.
Đây là dự án sản xuất kính cường lực được đầu tư đầu tiên tại tỉnh Phú Yên và được triển khai xây dựng tại KCN An Phú với công suất 131.000m2/năm, tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng, diện tích dự kiến khoảng 11.494m2, thời gian hoạt động 40 năm.
Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh vào đầu quý IV/2016. Khi hoạt động, nhà máy sản xuất kính cường lực sẽ góp phần tăng tỷ trọng công nghiệp, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc khẳng định, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư từ lúc triển khai dự án đến khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng chí Phúc cũng đề nghị nhà đầu tư tiếp tục hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đã đăng ký.
Đại diện Công ty TNHH Thương mại Hoàng Hải ghi nhận sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên trong thời gian qua và cam kết sẽ triển khai dự án theo đúng tiến độ đã đăng ký./.  

PhotoT.Q
 

Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên tặng quà UBND xã Hòa Tâm, các gia đình khó khăn, chính sách tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên Đán

Chuyên mục: Tin nổi bật
Lượt xem: 5815
 Hinh 4
Nhân dịp Tết Bính Thân, Sáng ngày 01/02/2016 Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã đến thăm, tặng quà cho UBND xã Hòa Tâm và 50 gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Mỗi suất quà tết gồm thực phẩm và tiền mặt trị giá 500.000 đồng.
 Hinh 3
Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, đồng thời hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trong dịp tết nguyên đán 2016. Sáng 01/02/2016 Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách xã Hòa Tâm (huyện Đông Hòa). Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên tặng 50 suất quà cho gia đình khó khăn,  gia đình chính sách trong xã nhân dịp tết nguyên đán.
Hinh 1
Đây là hoạt động thường niên của Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên nhằm động viên, chia sẻ, tạo điều kiện cho các hộ gia gia đình khó khăn, gia đình chính sách trong xã đón tết đầm ấm hơn.
                                                                                                                   Thanh Thái