Thứ bảy, 04 20th

Last updateTue, 16 Apr 2019 11am

    vi  english

Triển khai thực hiện Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học công nghệ

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 17

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 13/2019/NĐ-CP, trong đó đưa ra nhiều ưu đãi đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ như: miễn giảm thuế thu nhập, miễn giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước, ưu đãi tín dụng…. Đây được xem là động thái mạnh mẽ của Chính phủ nhằm mục đích giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ thời gian qua, khuyến khích doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu thuộc mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội phát triển theo mô hình doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

            Nghị định đã đưa ra nhiều biện pháp, mức ưu đãi khá hấp dẫn dành cho  các doanh nghiệp có hoạt động khoa học và công nghệ, ví dụ như: miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế thu nhập phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, được hưởng ưu đãi miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; doanh nghiệp khoa học và công nghệ cũng được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định của pháp luật. Đối với ưu đãi tín dụng, các dự án đầu tư sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ của doanh nghiệp khoa học và công nghệ được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước theo quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài ra, doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng ưu đãi về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu cùng nhiều ưu đãi khác…

            Với những ưu đãi được đưa ra lần này, Chính phủ hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, đầu tư cho khoa học công nghệ của các doanh nghiệp, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ lan tỏa, kéo theo ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này hơn nữa, tạo tiền đề tốt cho một nền công nghiệp khoa học và công nghệ ngày càng hiện đại và ngày càng phát triển./.

                                                                                                                        Trần Đăng Thục

Sẽ công khai thông tin các doanh nghiệp nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN trên các phương tiện thông tin đại chúng

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 17

Ngày 27/3/2019  Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên có Văn bản số 185/BHXH-KT&TN V/v công khai thông tin các Doanh nghiệp nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Kể từ ngày 01/4/2019, hàng tháng cơ quan BHXH tỉnh sẽ công khai đăng tải thông tin danh sách các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN kéo dài trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Đồng thời, BHXH tỉnh sẽ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN của các doanh nghiệp còn nợ bảo hiểm và chuyển hồ sơ vi phạm pháp luật của đơn vị sang Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) - Công an tỉnh Phú Yên để xử lý theo quy định.

Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên thông tin đến các Doanh nghiệp Khu công nghiệp biết và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN./.

                   Nguyễn Thanh Vân

Đẩy mạnh phong trào thi đua các khối thi đua tại các Khu công nghiệp

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 16

Với mục đích tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các Khu công nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế tỉnh nhà, từ năm 2016, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã phát động phong trào thi đua giữa các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, thành lập các Khối thi đua để các doanh nghiệp có cơ hội được cùng nhau thi đua phấn đấu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và các phong trào văn hóa thể thao… Đây là một trong những hoạt động được thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Thường vụ tỉnh ủy  về việc tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và tổ chức, hướng dẫn hoạt động Cụm, Khối thi đua.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng hoạt động của các Khối thi đua tại các KCN, như thường lệ hàng năm, đầu năm 2019, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại các KCN chưa tham gia vào Khối thi đua tiếp tục đăng kí tham gia vào hoạt động của Khối. Kết quả trong năm 2019 có thêm 04 doanh nghiệp đăng ký tham gia vào 03 Khối thi đua, đưa tổng số thành viên của các Khối thi đua lên đến 26 doanh nghiệp, chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định trong các Khu công nghiệp. Đây là một bước tiến đáng kể trong phong trào thi đua khen thưởng của các doanh nghiệp KCN, là tiền đề để trong tương lai tất cả các doanh nghiệp KCN đều sẽ là thành viên Khối thi đua, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua được UBND tỉnh cũng như Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên.

Trên tinh thần phấn đó, đầu tháng 4 năm 2019, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên phối hợp với các Trưởng khối thi đua các KCN tiến hành hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 03 tháng đầu năm. Tại hội nghị, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trao quyết định kiện toàn Khối thi đua năm 2019, trân trọng giới thiệu thành viên mới tham dự vào khối thi đua. Sau quá trình thảo luận về việc sửa đổi và đi đến thống nhất nôi dung quy chế hoạt động của Khối, các thành viên của Khối đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019, chính thức bắt tay nhau cùng phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra, cùng nhau xây dựng và cùng nhau phát triển.

Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 472

Ngày 21/02/2019, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Việt Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Thoại - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lê Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; đồng chí Đỗ Trần Chương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cùng đại diện BCH các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban Quản lý và toàn thể đảng viên Chi bộ Khối Văn phòng 2.

30 nam

Đ/c Nguyễn Xuân Thoại - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Đ/c Lê Văn Thành - Bí thư Đảng ủy BQL Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Đặng Việt Hùng 

Vinh dự được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Việt Hùng, đồng chí Nguyễn Xuân Thoại - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Việt Hùng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN là thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta đối những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trải qua nhiều cương vị công tác, với tư cách là một đảng viên, nhiều năm qua, đồng chí đã không ngừng học tập, làm việc và cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của Đảng và mong muốn đồng chí Đặng Việt Hùng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên, mãi mãi xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Việt Hùng bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và chân thành cám ơn các đồng chí, đồng nghiệp trong Đảng bộ đã luôn sát cánh, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm qua, đồng thời nguyện đem hết sức lực, trí tuệ góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.     

Hoàng Việt

Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký kết giao ước thi đua 2019

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 482

        Ngày 18/01/2019, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung năm 2018 tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký kết giao ước thi đua 2019. Tham dự Hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng & Truyền thông (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và đại diện 6 đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung gồm: Ban Quản lý Khu công nghệ cao & các KCN Đà Nẵng, Ban Quản lý KKT mở Chu Lai, Ban Quản lý KKT Dung Quất & các KCN Quảng Ngãi, Ban Quản lý KKT Bình Định, Ban Quản lý KKT Phú Yên và Ban Quản lý KKT Vân Phong.

TD Cum
 
Năm 2018, các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT thuộc Khối thi đua Duyên hải miền Trung đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu bắt buộc đã đăng ký đầu năm. Trong đó, đã cấp chủ trương đầu tư mới cho 156 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.038 triệu USD (đạt 454% so với kế hoạch), giá trị SXCN-TM-DV 276.041 tỷ đồng (đạt 131% so với kế hoạch), kim ngạch XK 3.538 triệu USD (đạt 172% so với kế hoạch), nộp ngân sách 49.758 tỷ đồng (đạt 171% so với kế hoạch).

Tại hội nghị, các thành viên trong Khối thi đua đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, gồm: Quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung xây dựng và hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng KCN, KKT, phát triển KCN, KKT gắn với công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xúc tiến đầu tư vào các KCN, KKT; luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác CCHC; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

 
Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được năm 2018 của các đơn vị thành viên trong Khối thi đua, hội nghị đã thống nhất bình chọn và đề nghị Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Bộ trưởng tặng Cờ thi đua cho Ban Quản lý KKT Phú Yên và tặng Bằng khen cho 2 đơn vị là Ban Quản lý Khu công nghệ cao & các KCN Đà Nẵng và Ban Quản lý KKT Bình Định./.

                Hoàng Việt

Tăng mức lương tối thiểu vùng kể từ ngày 01/01/2019

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 531
         Ngày 16/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019. Theo đó, quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp như sau:
- Mức 4.180.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.
- Mức 3.710.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.
- Mức 3.250.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.
- Mức 2.920.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.
Mức lương tối thiểu vùng trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm: (i) Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất; (ii) Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định.
Khi thực hiện mức lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định này, doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, bổ sung khác, trợ cấp, tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp.
 
1
Địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng được quy định theo đơn vị hành chính cấp quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó. 
Đối với tỉnh Phú Yên, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thị xã Sông Cầu và huyện Đông Hòa áp dụng mức lương tối thiểu vùng thuộc vùng III; doanh nghiệp hoạt động trên các địa bàn còn lại gồm: Thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa, huyện Tây Hòa, huyện Sông Hinh, huyện Sơn Hòa, huyện Tuy An, huyện Đồng Xuân áp dụng mức lương tối thiểu vùng thuộc vùng IV./.

Hoàng Việt

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập khu kinh tế và 20 năm thành lập khu công nghiệp Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 594
Sáng 13/10/2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập khu kinh tế và 20 năm thành lập khu công nghiệp Phú Yên (13/10/1998 - 13/10/2018). Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Chí Hiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); ông Nguyễn Thành Quang - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Quản lý các KCN Phú Yên.
20 nam 1
Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy và Ông Nguyễn Chí Hiến - Phó Chủ tịch
 thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng 3
 cho tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên
Theo ông Lê Văn Thành, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, từ những ngày đầu mới thành lập với muôn vàn khó khăn, thách thức như: Nguồn nội lực hạn chế bởi xuất phát điểm là một tỉnh thuần nông, vị trí địa lý không thuận lợi bằng các tỉnh lận cận, cơ sở hạ tầng yếu kém và thiếu đồng bộ, cơ sở dịch vụ nghèo nàn, nguồn nhân lực thiếu thốn… Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ tận tình của các bộ, ngành trung ương; sự cố gắng, đồng tâm hiệp lực của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã gặt hái được một số thành tựu như: nhiều công trình hạ tầng thiết yếu đã và đang được đầu tư như: cầu Hùng Vương, đường Phước Tân - Bãi Ngà, Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa, hầm đường bộ đèo Cả… Về thu hút đầu tư: Tổng số dự án đầu tư vào KKT Nam Phú Yên và các KCN là 95 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 9.940,31 tỷ đồng và 25,91 triệu USD. Các nhà đầu tư đã mang lại giá trị sản lượng công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, nộp ngân sách và giải quyết việc làm ngày càng tăng cho tỉnh, cụ thể: giá trị sản lượng công nghiệp năm 2017 tăng 19,56 lần so với giá trị sản lượng công nghiệp những ngày đầu thành lập; tương tự như vậy, kim ngạch xuất khẩu tăng 7,97 lần, nộp ngân sách tăng 45,05 lần và giải quyết việc làm cho người lao động tăng 3,61 lần.
20 nam 2
Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các tập thể, cá nhân
của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Tấn Việt ghi nhận và biểu dương việc tập thể công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao; kịp thời tham mưu xây dựng các cơ chế, chính sách về đầu tư và thu hút đầu tư vào KKT, các KCN đạt một số kết quả đáng khích lệ như: Đã tham mưu thành lập và đưa vào hoạt động 4 KCN tập trung (gồm An Phú, Hòa Hiệp 1, Hòa Hiệp 2 và Đông Bắc Sông Cầu khu vực I), với tổng diện tích 392,1 ha và đang từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Đông Bắc Sông Cầu khu vực II diện tích 81,8 ha. Đặc biệt, đã chủ động tham mưu tỉnh đề xuất Thủ tướng Chính phủ đồng ý đưa KKT Nam Phú Yên trở thành 1 trong 8 nhóm KKT ven biển trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn NSNN giai đoạn 2016-2020. Công tác xúc tiến đầu tư luôn được chú trọng, đã thu hút nhiều dự án lớn hoạt động trong KKT Nam Phú Yên và các KCN, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 6.600 lao động. Xác định nhiệm vụ xây dựng và phát triển KKT Nam Phú Yên, các KCN của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên trong thời gian tới là rất nặng nề và đề nghị nghị tập thể Ban Quản lý tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo khai thác, sử dụng hiệu quả KKT Nam Phú Yên và các KCN của tỉnh; nỗ lực huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tiếp cận, thực hiện dự án đầu tư, góp phần tích cực vào quá trình phát triển của tỉnh nhà.
20nam 3
Ông Lê Văn Thành - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên
 trao nhà tình nghĩa cho các địa phương
Cũng tại buổi lễ này, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trao 4 nhà tình nghĩa, giá trị mỗi nhà là 40 triệu đồng cho các địa phương có KCN đóng trên địa bàn là thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Đông Hòa và xã Hòa Tâm là đơn vị được phân giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên giúp đỡ theo Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Hoàng Việt

Sôi nổi Hội thao - Hội diễn Văn nghệ Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung năm 2018

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 568
Hội thao - Hội diễn Văn nghệ Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung năm 2018 do Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đăng cai tổ chức đã diễn ra vào 2 ngày 28/9 - 29/9 tại Nhà thi đấu đa năng - Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trong không khí vui vẻ, thân thiện, thắm tình đoàn kết. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, tăng cường sức khỏe và giao lưu giữa các công chức, viên chức, người lao động công tác tại các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT thuộc Khối thi đua các tỉnh Duyên hải miền Trung.
Hội thao tổ chức thi đấu 5 môn gồm: Bóng đá mini, bóng bàn, cầu lông, bi da và cờ tướng đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, xuất hiện nhiều vận động viên có năng khiếu và trình độ kỹ thuật cao. Hội diễn Văn nghệ đã mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả và Ban giám khảo, dù là hội diễn quần chúng với những diễn viên không chuyên nhưng chất lượng nghệ thuật không thua kém các hội diễn chuyên nghiệp.

HT1

Ông Lê Văn Thành - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên,

Trưởng Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn Đoàn cho các đơn vị 

Kết thúc Hội thao - Hội diễn Văn nghệ, kết quả toàn đoàn giải Nhất thuộc về Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định, giải Nhì thuộc về Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và giải Ba thuộc về Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên.

Hoàng Việt

Một số hình ảnh hoạt động

HT2

 

HT3

 

HT4 

HT6

 

HT7

HT8 

HT9

 

HT13

 

HT14

 

HT16

  

HT21

 

HT23

 

HT24

 

HT25

 

HT26

 

Công ty TNHH IRBLand tổ chức công bố dự án, công bố Quy hoạch 1/500 Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng tổ chức

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 839
Sáng 15/9, Công ty TNHH Bất động sản IRBLand tổ chức lễ công bố dự án, công bố quy hoạch 1/500 Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng. Tham dự lễ công bố có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thành phố Tuy Hòa; Ông Lê Văn Thành, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; lãnh đạo các sở, ngành và TP Tuy Hòa.
Dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng do Công ty TNHH Bất động sản IRBLand làm chủ đầu tư được xây dựng tại Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa, Khu kinh tế Nam Phú Yên, có quy mô khoảng 77,6ha với tổng vốn đầu tư là 1.250 tỷ đồng.  
the-phoenix-garden-phu-yen
Với quy mô đầu tư bao gồm các sản phẩm, dịch vụ: Đất ở; Đất thương mại và dịch vụ; Đất công trình công cộng; Đất công viên cây xanh, bãi đỗ xe. Khi Dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng hoàn thành sẽ có 2 khách sạn và căn hộ tiêu chuẩn 5 sao, 5 tòa nhà hỗn hợp, 508 căn liền kề, 226 căn biệt thự và 362 căn nhà phố. Ông Bùi Quốc Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty IRB Land cho biết điểm nhấn của dự án là hệ thống cảnh quan được nghiên cứu đầu tư lớn như Đại lộ Hoàng Lan, Đại lộ Hoa Anh Đào, Đại lộ Hoa Ban cùng hệ thống kênh đào dẫn nước nội khu sẽ giúp điều hòa không khí cho khu đô thị, đồng thời kiến tạo cảnh quan kiến trúc tươi đẹp, thư thái cho cư dân.
A. Hoang
 
 Ngoài ra, Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng còn được đầu tư xây dựng các hạng mục khác như trung tâm triển lãm nghệ thuật, không gian trưng bày các tác phẩm điêu khắc đá, trung tâm y tế liên kết với bệnh viện quốc tế, trường mầm non quốc tế, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, bể bơi bốn mùa, siêu thị, trung tâm fitness, vườn hoa bốn mùa, khu vui chơi trẻ em, bể bơi trẻ em… Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, dự án sẽ đầu tư xây dựng 2 bến du thuyền nhằm đưa đón khách tham quan bằng du thuyền tới các địa điểm du lịch ở Phú Yên như vịnh Xuân Đài, gành Đá Đĩa, vịnh Vũng Rô và vịnh Vân Phong (Khánh Hòa)…
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến cho rằng, dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, tạo điều kiện để TP Tuy Hòa phát triển và phấn đấu trở thành đô thị loại I, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
chu hien
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Nguyễn Chí Hiến ghi nhận nỗ lực và quyết tâm cao của nhà đầu tư, các sở ngành phối hợp có hiệu quả để có đồ án quy hoạch 1/500, công bố rộng rãi đến nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân. Phó chủ tịch Nguyễn Chí Hiến chỉ đạo TP Tuy Hòa, BQL KKT Phú Yên và các đơn vị chức năng sớm hoàn tất thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng 5 hộ dân còn lại, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thi công hạ tầng; các sở, ngành liên quan và TP Tuy Hòa hoàn thành giải phóng mặt bằng để giao cho nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo. Đồng thời, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư khẩn trương triển khai các bước tiếp theo để sớm đầu tư xây dựng dự án đúng tiến độ như kế hoạch đã duyệt.
tang qua
Cũng tại buổi lễ công bố quy hoạch này, Công ty TNHH Bất động sản IRBLand đã trao một phần quà 500 triệu đồng cho TP Tuy Hòa để ủng hộ xây nhà Tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn.
T.Q
 

Công bố danh mục thủ tục hành chính cắt giảm thời gian giải quyết tại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 607
Công bố danh mục thủ tục hành chính cắt giảm thời gian giải quyết tại BQL Khu kinh tế Phú Yên theo Quyết định số 1676/QĐ-UBND ngày 23/8/2018 của UBND tỉnh Phú Yên
Attachments:
Download this file (GIAM THOI GIAN.pdf)GIAM THOI GIAN.pdf[ ]1677 kB