Thứ ba, 07 17th

Last updateFri, 06 Jul 2018 1pm

    vi  english

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 17
Ngày 05/7/2018, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp góp ý điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng), Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và các cơ quan liên quan tham dự cuộc họp. 
Theo quy hoạch chung, Khu kinh tế Nam Phú Yên là khu kinh tế tổng hợp có hạ tầng đô thị hiện đại làm động lực phát triển cho vùng duyên hải Nam Trung Bộ; là cửa ngõ hướng ra biển Đông của vùng Tây Nguyên và các tỉnh nam Lào cũng như đông bắc Campuchia và Thái Lan; trung tâm giao thương quốc tế lớn, có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh. Dân số ở khu vực này vào năm 2015 là 145.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng tại khu kinh tế đạt khoảng 8.155ha.
1DCQH
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến  phát biểu tại buổi làm việc
 
Dự báo đến năm 2025, dân số khu vực này khoảng 185.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng khoảng 11.548ha, bao gồm khu phi thuế quan (320ha), khu cảng (470ha), khu công nghiệp (2.682ha), khu đô thị và dân cư (4.065ha), khu dịch vụ du lịch, sinh thái (740ha), khu cây xanh tập trung, vùng bảo vệ cảnh quan (1.706ha), khu đất bố trí công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật (150ha) và giao thông đối ngoại (1.415ha). 
Đến năm 2035, Phú Yên sẽ phát triển Khu kinh tế Nam Phú Yên bền vững, phát huy vai trò là một trong những cửa ngõ thông ra biển Đông từ các nước Thái Lan, Campuchia và vùng Tây Nguyên. Khu vực này sẽ tạo liên kết chặt chẽ với thành phố Tuy Hòa và Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong trong quá trình mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế. 
Định hướng đến năm 2050, Khu kinh tế Nam Phú Yên là một trong những đô thị biển, trung tâm phát triển kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực quan trọng của cả nước. Đây còn là đô thị sân bay gắn liền với cảng biển, lọc hóa dầu, công nghiệp, dịch vụ thế hệ mới, trên nền tảng nền kinh tế tri thức và khoa học công nghệ, thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao. 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Chí Hiến yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia và các sở, ngành liên quan cập nhật lại các cơ sở pháp lý phù hợp (so với năm 2009), đề xuất các dự án chiến lược, phương thức và lộ trình ngắn, trung và dài hạn cụ thể. Trong đó cần quan tâm đến vai trò cửa ngõ của khu kinh tế, tạo sự gắn kết, hỗ trợ giữa Khu kinh tế Nam Phú Yên và Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa cũng như các địa phương khác có liên quan.
Cần quan tâm đến tính chất liên vùng, tính chất của đặc khu để tận dụng và phát huy hiệu quả cao nhất của Khu kinh tế Nam Phú Yên. Về lâu dài, tỉnh vẫn xác định trụ cột phát triển của khu vực Nam Phú Yên là lọc hóa dầu, nhưng phải bổ sung một số ngành kinh tế trụ cột mới để có định hướng phát triển phù hợp, tạo sự khác biệt của Khu kinh tế Nam Phú Yên so với các khu kinh tế khác và phát huy được lợi thế của khu lân cận của Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.
                                                                                                       Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/
                                             Hoàng Việt (st) 06/7/2018
 
 
 
 

 

Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 57

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, chiều ngày 01/6/2018, BCH Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì, phối hợp với BCH Chi đoàn tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 với mục đích nhằm tạo dịp cho các cháu thiếu nhi là con của các công chức, viên chức và người lao động (CC, VC, NLĐ) thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên được giao lưu, vui chơi giải trí; thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

TN1-min

 

Trong buổi sinh hoạt tại hồ bơi Resort Thuận Thảo, các cháu đã được vui chơi với các trò chơi dưới nước như nhảy theo nhạc, chuyền bóng trên nước, ai nhanh hơn…, đồng thời cũng được thưởng thức món ăn yêu thích.

TN2-min

 

Chương trình chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại cho tất cả người tham gia với tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi” đã trở thành một hoạt động thường niên của BCH Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên. Ngoài việc đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; trách nhiệm tham gia cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của CC, VC, NLĐ cũng được BCH Công đoàn đặc biệt quan tâm và chăm lo thấu đáo.

Hoàng Việt

 

Nhiều chính sách đối với khu công nghiệp, khu kinh tế

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 58

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT). Theo đó, nghị định quy định chính sách đối với KCN, KKT.

KCN

 Ảnh minh họa
Ưu đãi đầu tư đối với KCN, KKT
 
Nghị định nêu rõ, KCN là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo pháp luật về đầu tư. KCN được thành lập tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo pháp luật về đầu tư.
 
KKT là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo pháp luật về đầu tư.
 
Đối tượng, nguyên tắc và thủ tục áp dụng ưu đãi đầu tư của dự án đầu tư trong KCN, KKT thực hiện theo quy định pháp luật về đầu tư.
 
Chi phí đầu tư xây dựng, vận hành hoặc thuê nhà chung cư và các công trình kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ cho công nhân làm việc tại KCN, KKT là chi phí hợp lý được khấu trừ để tính thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp có dự án đầu tư trong KCN, KKT.
 
Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, công trình văn hóa, thể thao, công trình kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ công nhân làm việc tại KCN, KKT được hưởng ưu đãi theo quy định pháp luật về xây dựng nhà ở xã hội và pháp luật có liên quan.
 
Nhà đầu tư, doanh nghiệp có dự án đầu tư vào KCN, KKT được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư, doanh nghiệp, đất đai, xây dựng, môi trường, lao động, thương mại theo cơ chế "một cửa, tại chỗ", hỗ trợ về tuyển dụng lao động và các vấn đề liên quan khác trong triển khai thực hiện dự án.
 
Phương thức huy động vốn xây dựng kết cấu hạ tầng KCN, KKT
 
Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hỗ trợ vốn từ ngân sách trung ương để đầu tư kết cấu hạ tầng theo chương trình mục tiêu đầu tư hạ tầng KCN được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo từng giai đoạn.
 
UBND cấp tỉnh cân đối nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ nhà đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài KCN; có chính sách khuyến khích nhà đầu tư và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư xây dựng kết câu hạ tầng KCN.
 
Công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các công trình bảo vệ, xử lý ô nhiễm môi trường quan trọng của KKT được bố trí vốn từ nguồn vốn đầu tư phát triển của ngân sách địa phương và nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của ngân sách địa phương. Điều kiện, nguyên tắc và loại công trình được hỗ trợ từ ngân sách trung ương thực hiện theo quy định của chương trình mục tiêu hỗ trợ hạ tầng KKT được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng quy mô lớn, có vai trò then chốt đối với sự phát triển KKT được huy động vốn từ phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật.
 
Công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cần thiết của KKT được sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn tín dụng ưu đãi và các hỗ trợ kỹ thuật khác theo quy định.
 
Thu hút vốn đầu tư theo các hình thức BOT, BT, BTO và các hình thức khác theo quy định của pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư.
 
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu chức năng trong KKT được huy động vốn thông qua việc cho nhà đầu tư có khả năng về tài chính và kinh nghiệm thuê lại một phần hoặc toàn bộ diện tích đất chưa cho thuê để đầu tư và cho thuê lại dất theo quy định của pháp luật.
 
Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phục vụ chung trong KKT được huy động vốn từ quỹ đất theo quy định của pháp luật về đất đai. 
Hoàng Việt (st)

Lễ phát động Tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 83
Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2018, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp, Công đoàn Khu kinh tế Phú Yên đã phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018. Tham dự buổi lễ có Ông Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Văn Cẩm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Trưởng Ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, đại diện các ban ngành, đơn vị có liên quan cùng đông đảo công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN.
TCN2018
 
Đây là một trong những hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 36/KH-UBND ban hành ngày 09/02/2018 “V/v Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018” và cũng là dịp để phát huy vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước; để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, Đoàn thanh niên, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động.
TCN20181
Tại buổi lễ này, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà cho 30 công nhân làm việc tại các doanh nghiệp KCN với tổng số tiền là 13.000.000 đ (mười ba triệu đồng) từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” và của các mạnh thường quân.
                                                                                                            Trần Đăng Thục

Chi bộ Khối Văn phòng 2 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 205
Ngày 02/3/2018, Chi bộ Khối Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Yên. Lễ kết nạp diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục điều lệ Đảng dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2.

 

Yen1

Đ/c Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2
trao Quyết định kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Yên
Để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trong quá trình công tác đồng chí Nguyễn Ngọc Yên đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng của giai cấp công nhân Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôn chỉ mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm cao.

 

Yen2

Đ/c Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2 phát biểu tại Lễ kết nạp Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2 đã biểu dương những thành tích mà chi bộ đạt được trong công tác phát triển đảng viên mới; đồng chí yêu cầu chi bộ phải tiếp tục giáo dục, giúp đỡ để đảng viên mới khi đã đứng vào hàng ngũ của Đảng phải luôn luôn học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chính trị và công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phải xứng đáng là người đảng viên gương mẫu để quần chúng noi theo.

 

Yen3

Quang cảnh buổi Lễ Kết nạp đảng viên mới

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Khối Văn phòng 2 kết thúc thành công tốt đẹp. Đảng viên mới Nguyễn Ngọc Yên cảm thấy tự hào và hứa quyết tâm phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức dưới sự hướng dẫn của Chi bộ Khối Văn phòng 2 nói riêng và Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên nói chung.
Hoàng Việt (02/3/2018)

Hội nghị tổng kết Khối thi đua BQL các KCN, KCX, KKT khu vực Duyên hải Miền Trung

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 223
Ngày 26/01/2018, tại Phú Yên, Khối thi đua BQL các KCN, KCX, KKT khu vực Duyên hải Miền Trung (Khối thi đua) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự hội nghị gồm các đơn vị: BQL các KCN và chế xuất Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng), BQL KKT mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam),  BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), BQL KKT Bình Định (tỉnh Bình Định), BQL KKT Phú Yên (tỉnh Phú Yên) và BQL KKT Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa).
TKTD
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2017, các BQL thuộc Khối thi đua đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu bắt buộc đã đăng ký đầu năm, trong đó đã cấp mới cho 156 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 8.339 triệu USD (đạt 310% so với kế hoạch); nâng số dự án đầu tư lũy kế lên 1.397 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 76.208 tỷ đồng và 23,55 tỷ USD, giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 181.340 tỷ đồng (đạt 106% so với kế hoạch), giá trị xuất khẩu đạt 1.996 triệu USD (đạt 118% so với kế hoạch), nộp ngân sách nhà nước 32.782 tỷ đồng (đạt 131% so với kế hoạch). Kết quả, Khối thi đua đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối cho BQL KKT mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) và tặng bằng khen cho 2 đơn vị là BQL KKT Bình Định (tỉnh Bình Định) và BQL KKT Phú Yên (tỉnh Phú Yên).
TKTDC
 Đại diện các BQL thuộc Khối thi đua Khu vực Duyên hải Miền Trung ký kết giao ước thi đua
Năm 2018, các đơn vị thuộc Khối thi đua quyết tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện đồng bộ mạng hạ tầng kỹ thuật tại các KKT, KCN, KCX, bảo đảm phát triển bền vững, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh, phát huy được lợi thế của mình để tạo lợi thế cạnh tranh nhất định trong thu hút đầu tư nhằm tạo nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, an sinh xã hội.

 Hoàng Việt

ĐIỀU CHỈNH LƯƠNG TỐI VÙNG NĂM 2018 TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ YÊN

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 298
Theo quy định tại Nghị định số 141/2017/NĐ-CP ngày 07/12/2017 của Chính phủ  Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.  Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã có công văn hướng dẫn các doanh nghiệp Khu công nghiệp Phú yên thực hiện mức lương tối thiểu vùng.
Mức 3.090.000 đồng/tháng áp dụng đối với người lao động làm việc cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu, Khu công nghiệp An Phú và Khu công nghiệp Hòa Hiệp- Tỉnh Phú Yên. Và mức lương tối thiểu vùng trên được áp dụng từ ngày 01/01/2018, khi hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức lương  tối thiểu vùng, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đề nghị doanh nghiệp lưu ý một số vấn đề như:  Căn cứ mức lương tối thiểu vùng trên, doanh nghiệp phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ sở và người lao động để thỏa thuận, xác định mức điều chỉnh các mức lương trong thang lương, bảng lương, mức lương ghi trong hợp đồng lao động và mức lương trả cho người lao động cho phù hợp, bảo đảm các quy định của pháp luật lao động và tương quan hợp lý tiền lương giữa lao động chưa qua đào tạo với lao động đã qua đào tạo và lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, giữa lao động mới tuyển dụng với lao động có thâm niên làm việc tại doanh nghiệp và mức lương tối thiểu vùng trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Đồng thời khi điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng , doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp.
Ngọc Hưng

Hội nghị doanh nghiệp tại KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 259
Chiều 29/12/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì, tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KKT Nam Phú Yên và các KCN năm 2017 và phương hướng hoạt động, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương và các doanh nghiệp trong KKT Nam Phú Yên và các KCN.
GBDN1
Năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã thu hút được 10 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 169,77 tỷ đồng và 0,4 triệu USD, với tổng diện tích đất đăng ký là 13,23 ha. Nâng tổng số dự án thu hút đến nay vào KKT và các KCN lũy kế lên 85 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.613,72 tỷ đồng và 3.200,87 triệu USD.
GBDN2
Thông qua hội nghị này các doanh nghiệp nêu lên những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp mình đến các cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực và cùng nhau bàn bạc, thẳn thắn trao đổi đưa ra giải pháp cụ thể cho từng trường hợp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội của các doanh nghiệp đều đạt và vượt so với kế hoạch, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp: 4.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu: 100 triệu USD; nộp ngân sách: 220 tỷ đồng; sử dụng lao động: 6.533 người; thu nhập bình quân của người lao động: 3,75 triệu đồng/người/tháng.
Hoàng Việt

Hội nghị CCVC và người lao động năm 2017

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 217

Nhằm phát huy quyền làm chủ của CCVC, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Sáng 29/12/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Hội nghị CCVC và người lao động năm 2017 theo quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

HNCBCC

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của cơ quan Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát huy quyền làm chủ của CCVC, người lao động trong việc quản lý và xây dựng đơn vị; thảo luận dân chủ đề xuất giải pháp xây dựng đội ngũ CCVC có đủ phẩm chất, năng lực theo yêu cầu công việc, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhà đầu tư nhằm cải thiện môi trường đầu tư nâng cao khả năng thu hút đầu tư. Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trao giấy chứng nhận các danh hiệu thi đua, giấy khen cho các bộ phận, cá nhân thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên có thành tích xuất sắc năm 2017.

HNCBCC2

Hoàng Việt 

Ký kết quy chế phối hợp về công tác quản lý nhà nước tại KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 276

Chiều 01/11, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố: Đông Hòa, Sông Cầu, Tuy Hòa với mục tiêu cụ thể hóa Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được UBND tỉnh Phú Yên ban hành tại Quyết định số 42/2016/QĐ-UBND ngày 22/8/2016.

IMG 2653-min

Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã ký kết với đại diện Sở Xây dựng quy chế phối hợp trên các lĩnh vực: Quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng và chất lượng công trình xây dựng; ký kết với đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường quy chế phối hợp trên các lĩnh vực: Quản lý tài nguyên, quản lý môi trường; ký kết với đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố: Đông Hòa, Sông Cầu, Tuy Hòa quy chế phối hợp trên các lĩnh vực: Xúc tiến đầu tư và quản lý đầu tư, quy hoạch, xây dựng, chất lượng công trình xây dựng, đất đai, môi trường, lao động, an ninh trật tự, công tác thanh tra, kiểm tra… để thực hiện tốt công tác quản lý, tránh chồng chéo đối với công tác nhà nước tại KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh nhà.

IMG 2673-min

Hoàng Việt