Thứ bảy, 02 23rd

Last updateWed, 23 Jan 2019 7am

    vi  english

Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký kết giao ước thi đua 2019

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 29

        Ngày 18/01/2019, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung năm 2018 tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký kết giao ước thi đua 2019. Tham dự Hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng & Truyền thông (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và đại diện 6 đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung gồm: Ban Quản lý Khu công nghệ cao & các KCN Đà Nẵng, Ban Quản lý KKT mở Chu Lai, Ban Quản lý KKT Dung Quất & các KCN Quảng Ngãi, Ban Quản lý KKT Bình Định, Ban Quản lý KKT Phú Yên và Ban Quản lý KKT Vân Phong.

TD Cum
 
Năm 2018, các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT thuộc Khối thi đua Duyên hải miền Trung đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu bắt buộc đã đăng ký đầu năm. Trong đó, đã cấp chủ trương đầu tư mới cho 156 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.038 triệu USD (đạt 454% so với kế hoạch), giá trị SXCN-TM-DV 276.041 tỷ đồng (đạt 131% so với kế hoạch), kim ngạch XK 3.538 triệu USD (đạt 172% so với kế hoạch), nộp ngân sách 49.758 tỷ đồng (đạt 171% so với kế hoạch).

Tại hội nghị, các thành viên trong Khối thi đua đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, gồm: Quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung xây dựng và hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng KCN, KKT, phát triển KCN, KKT gắn với công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xúc tiến đầu tư vào các KCN, KKT; luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác CCHC; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

 
Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được năm 2018 của các đơn vị thành viên trong Khối thi đua, hội nghị đã thống nhất bình chọn và đề nghị Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Bộ trưởng tặng Cờ thi đua cho Ban Quản lý KKT Phú Yên và tặng Bằng khen cho 2 đơn vị là Ban Quản lý Khu công nghệ cao & các KCN Đà Nẵng và Ban Quản lý KKT Bình Định./.

                Hoàng Việt

Tăng mức lương tối thiểu vùng kể từ ngày 01/01/2019

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 52
         Ngày 16/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019. Theo đó, quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp như sau:
- Mức 4.180.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.
- Mức 3.710.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.
- Mức 3.250.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.
- Mức 2.920.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.
Mức lương tối thiểu vùng trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm: (i) Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất; (ii) Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định.
Khi thực hiện mức lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định này, doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, bổ sung khác, trợ cấp, tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp.
 
1
Địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng được quy định theo đơn vị hành chính cấp quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó. 
Đối với tỉnh Phú Yên, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thị xã Sông Cầu và huyện Đông Hòa áp dụng mức lương tối thiểu vùng thuộc vùng III; doanh nghiệp hoạt động trên các địa bàn còn lại gồm: Thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa, huyện Tây Hòa, huyện Sông Hinh, huyện Sơn Hòa, huyện Tuy An, huyện Đồng Xuân áp dụng mức lương tối thiểu vùng thuộc vùng IV./.

Hoàng Việt

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập khu kinh tế và 20 năm thành lập khu công nghiệp Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 152
Sáng 13/10/2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập khu kinh tế và 20 năm thành lập khu công nghiệp Phú Yên (13/10/1998 - 13/10/2018). Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Chí Hiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); ông Nguyễn Thành Quang - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Quản lý các KCN Phú Yên.
20 nam 1
Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy và Ông Nguyễn Chí Hiến - Phó Chủ tịch
 thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng 3
 cho tập thể lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên
Theo ông Lê Văn Thành, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, từ những ngày đầu mới thành lập với muôn vàn khó khăn, thách thức như: Nguồn nội lực hạn chế bởi xuất phát điểm là một tỉnh thuần nông, vị trí địa lý không thuận lợi bằng các tỉnh lận cận, cơ sở hạ tầng yếu kém và thiếu đồng bộ, cơ sở dịch vụ nghèo nàn, nguồn nhân lực thiếu thốn… Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ tận tình của các bộ, ngành trung ương; sự cố gắng, đồng tâm hiệp lực của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã gặt hái được một số thành tựu như: nhiều công trình hạ tầng thiết yếu đã và đang được đầu tư như: cầu Hùng Vương, đường Phước Tân - Bãi Ngà, Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa, hầm đường bộ đèo Cả… Về thu hút đầu tư: Tổng số dự án đầu tư vào KKT Nam Phú Yên và các KCN là 95 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 9.940,31 tỷ đồng và 25,91 triệu USD. Các nhà đầu tư đã mang lại giá trị sản lượng công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, nộp ngân sách và giải quyết việc làm ngày càng tăng cho tỉnh, cụ thể: giá trị sản lượng công nghiệp năm 2017 tăng 19,56 lần so với giá trị sản lượng công nghiệp những ngày đầu thành lập; tương tự như vậy, kim ngạch xuất khẩu tăng 7,97 lần, nộp ngân sách tăng 45,05 lần và giải quyết việc làm cho người lao động tăng 3,61 lần.
20 nam 2
Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các tập thể, cá nhân
của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Tấn Việt ghi nhận và biểu dương việc tập thể công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã có nhiều cố gắng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao; kịp thời tham mưu xây dựng các cơ chế, chính sách về đầu tư và thu hút đầu tư vào KKT, các KCN đạt một số kết quả đáng khích lệ như: Đã tham mưu thành lập và đưa vào hoạt động 4 KCN tập trung (gồm An Phú, Hòa Hiệp 1, Hòa Hiệp 2 và Đông Bắc Sông Cầu khu vực I), với tổng diện tích 392,1 ha và đang từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Đông Bắc Sông Cầu khu vực II diện tích 81,8 ha. Đặc biệt, đã chủ động tham mưu tỉnh đề xuất Thủ tướng Chính phủ đồng ý đưa KKT Nam Phú Yên trở thành 1 trong 8 nhóm KKT ven biển trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn NSNN giai đoạn 2016-2020. Công tác xúc tiến đầu tư luôn được chú trọng, đã thu hút nhiều dự án lớn hoạt động trong KKT Nam Phú Yên và các KCN, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 6.600 lao động. Xác định nhiệm vụ xây dựng và phát triển KKT Nam Phú Yên, các KCN của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên trong thời gian tới là rất nặng nề và đề nghị nghị tập thể Ban Quản lý tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo khai thác, sử dụng hiệu quả KKT Nam Phú Yên và các KCN của tỉnh; nỗ lực huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tiếp cận, thực hiện dự án đầu tư, góp phần tích cực vào quá trình phát triển của tỉnh nhà.
20nam 3
Ông Lê Văn Thành - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên
 trao nhà tình nghĩa cho các địa phương
Cũng tại buổi lễ này, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trao 4 nhà tình nghĩa, giá trị mỗi nhà là 40 triệu đồng cho các địa phương có KCN đóng trên địa bàn là thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Đông Hòa và xã Hòa Tâm là đơn vị được phân giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên giúp đỡ theo Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Hoàng Việt

Sôi nổi Hội thao - Hội diễn Văn nghệ Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung năm 2018

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 131
Hội thao - Hội diễn Văn nghệ Khối thi đua Ban Quản lý KCN, KCX, KKT các tỉnh Duyên hải miền Trung năm 2018 do Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đăng cai tổ chức đã diễn ra vào 2 ngày 28/9 - 29/9 tại Nhà thi đấu đa năng - Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên trong không khí vui vẻ, thân thiện, thắm tình đoàn kết. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, tăng cường sức khỏe và giao lưu giữa các công chức, viên chức, người lao động công tác tại các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT thuộc Khối thi đua các tỉnh Duyên hải miền Trung.
Hội thao tổ chức thi đấu 5 môn gồm: Bóng đá mini, bóng bàn, cầu lông, bi da và cờ tướng đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, xuất hiện nhiều vận động viên có năng khiếu và trình độ kỹ thuật cao. Hội diễn Văn nghệ đã mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả và Ban giám khảo, dù là hội diễn quần chúng với những diễn viên không chuyên nhưng chất lượng nghệ thuật không thua kém các hội diễn chuyên nghiệp.

HT1

Ông Lê Văn Thành - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên,

Trưởng Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn Đoàn cho các đơn vị 

Kết thúc Hội thao - Hội diễn Văn nghệ, kết quả toàn đoàn giải Nhất thuộc về Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định, giải Nhì thuộc về Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai và giải Ba thuộc về Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên.

Hoàng Việt

Một số hình ảnh hoạt động

HT2

 

HT3

 

HT4 

HT6

 

HT7

HT8 

HT9

 

HT13

 

HT14

 

HT16

  

HT21

 

HT23

 

HT24

 

HT25

 

HT26

 

Công ty TNHH IRBLand tổ chức công bố dự án, công bố Quy hoạch 1/500 Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng tổ chức

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 331
Sáng 15/9, Công ty TNHH Bất động sản IRBLand tổ chức lễ công bố dự án, công bố quy hoạch 1/500 Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng. Tham dự lễ công bố có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Lương Mộng Sanh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy thành phố Tuy Hòa; Ông Lê Văn Thành, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; lãnh đạo các sở, ngành và TP Tuy Hòa.
Dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng do Công ty TNHH Bất động sản IRBLand làm chủ đầu tư được xây dựng tại Khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa, Khu kinh tế Nam Phú Yên, có quy mô khoảng 77,6ha với tổng vốn đầu tư là 1.250 tỷ đồng.  
the-phoenix-garden-phu-yen
Với quy mô đầu tư bao gồm các sản phẩm, dịch vụ: Đất ở; Đất thương mại và dịch vụ; Đất công trình công cộng; Đất công viên cây xanh, bãi đỗ xe. Khi Dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng hoàn thành sẽ có 2 khách sạn và căn hộ tiêu chuẩn 5 sao, 5 tòa nhà hỗn hợp, 508 căn liền kề, 226 căn biệt thự và 362 căn nhà phố. Ông Bùi Quốc Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty IRB Land cho biết điểm nhấn của dự án là hệ thống cảnh quan được nghiên cứu đầu tư lớn như Đại lộ Hoàng Lan, Đại lộ Hoa Anh Đào, Đại lộ Hoa Ban cùng hệ thống kênh đào dẫn nước nội khu sẽ giúp điều hòa không khí cho khu đô thị, đồng thời kiến tạo cảnh quan kiến trúc tươi đẹp, thư thái cho cư dân.
A. Hoang
 
 Ngoài ra, Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng còn được đầu tư xây dựng các hạng mục khác như trung tâm triển lãm nghệ thuật, không gian trưng bày các tác phẩm điêu khắc đá, trung tâm y tế liên kết với bệnh viện quốc tế, trường mầm non quốc tế, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, bể bơi bốn mùa, siêu thị, trung tâm fitness, vườn hoa bốn mùa, khu vui chơi trẻ em, bể bơi trẻ em… Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, dự án sẽ đầu tư xây dựng 2 bến du thuyền nhằm đưa đón khách tham quan bằng du thuyền tới các địa điểm du lịch ở Phú Yên như vịnh Xuân Đài, gành Đá Đĩa, vịnh Vũng Rô và vịnh Vân Phong (Khánh Hòa)…
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến cho rằng, dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, tạo điều kiện để TP Tuy Hòa phát triển và phấn đấu trở thành đô thị loại I, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
chu hien
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Nguyễn Chí Hiến ghi nhận nỗ lực và quyết tâm cao của nhà đầu tư, các sở ngành phối hợp có hiệu quả để có đồ án quy hoạch 1/500, công bố rộng rãi đến nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân. Phó chủ tịch Nguyễn Chí Hiến chỉ đạo TP Tuy Hòa, BQL KKT Phú Yên và các đơn vị chức năng sớm hoàn tất thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng 5 hộ dân còn lại, bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thi công hạ tầng; các sở, ngành liên quan và TP Tuy Hòa hoàn thành giải phóng mặt bằng để giao cho nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo. Đồng thời, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư khẩn trương triển khai các bước tiếp theo để sớm đầu tư xây dựng dự án đúng tiến độ như kế hoạch đã duyệt.
tang qua
Cũng tại buổi lễ công bố quy hoạch này, Công ty TNHH Bất động sản IRBLand đã trao một phần quà 500 triệu đồng cho TP Tuy Hòa để ủng hộ xây nhà Tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn.
T.Q
 

Công bố danh mục thủ tục hành chính cắt giảm thời gian giải quyết tại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 177
Công bố danh mục thủ tục hành chính cắt giảm thời gian giải quyết tại BQL Khu kinh tế Phú Yên theo Quyết định số 1676/QĐ-UBND ngày 23/8/2018 của UBND tỉnh Phú Yên
Attachments:
Download this file (GIAM THOI GIAN.pdf)GIAM THOI GIAN.pdf[ ]1677 kB

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 404
Ngày 05/7/2018, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp góp ý điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Đại diện Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng), Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và các cơ quan liên quan tham dự cuộc họp. 
Theo quy hoạch chung, Khu kinh tế Nam Phú Yên là khu kinh tế tổng hợp có hạ tầng đô thị hiện đại làm động lực phát triển cho vùng duyên hải Nam Trung Bộ; là cửa ngõ hướng ra biển Đông của vùng Tây Nguyên và các tỉnh nam Lào cũng như đông bắc Campuchia và Thái Lan; trung tâm giao thương quốc tế lớn, có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh. Dân số ở khu vực này vào năm 2015 là 145.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng tại khu kinh tế đạt khoảng 8.155ha.
1DCQH
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến  phát biểu tại buổi làm việc
 
Dự báo đến năm 2025, dân số khu vực này khoảng 185.000 người, nhu cầu sử dụng đất xây dựng khoảng 11.548ha, bao gồm khu phi thuế quan (320ha), khu cảng (470ha), khu công nghiệp (2.682ha), khu đô thị và dân cư (4.065ha), khu dịch vụ du lịch, sinh thái (740ha), khu cây xanh tập trung, vùng bảo vệ cảnh quan (1.706ha), khu đất bố trí công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật (150ha) và giao thông đối ngoại (1.415ha). 
Đến năm 2035, Phú Yên sẽ phát triển Khu kinh tế Nam Phú Yên bền vững, phát huy vai trò là một trong những cửa ngõ thông ra biển Đông từ các nước Thái Lan, Campuchia và vùng Tây Nguyên. Khu vực này sẽ tạo liên kết chặt chẽ với thành phố Tuy Hòa và Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong trong quá trình mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế. 
Định hướng đến năm 2050, Khu kinh tế Nam Phú Yên là một trong những đô thị biển, trung tâm phát triển kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực quan trọng của cả nước. Đây còn là đô thị sân bay gắn liền với cảng biển, lọc hóa dầu, công nghiệp, dịch vụ thế hệ mới, trên nền tảng nền kinh tế tri thức và khoa học công nghệ, thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao. 
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Chí Hiến yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia và các sở, ngành liên quan cập nhật lại các cơ sở pháp lý phù hợp (so với năm 2009), đề xuất các dự án chiến lược, phương thức và lộ trình ngắn, trung và dài hạn cụ thể. Trong đó cần quan tâm đến vai trò cửa ngõ của khu kinh tế, tạo sự gắn kết, hỗ trợ giữa Khu kinh tế Nam Phú Yên và Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa cũng như các địa phương khác có liên quan.
Cần quan tâm đến tính chất liên vùng, tính chất của đặc khu để tận dụng và phát huy hiệu quả cao nhất của Khu kinh tế Nam Phú Yên. Về lâu dài, tỉnh vẫn xác định trụ cột phát triển của khu vực Nam Phú Yên là lọc hóa dầu, nhưng phải bổ sung một số ngành kinh tế trụ cột mới để có định hướng phát triển phù hợp, tạo sự khác biệt của Khu kinh tế Nam Phú Yên so với các khu kinh tế khác và phát huy được lợi thế của khu lân cận của Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.
                                                                                                       Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/
                                             Hoàng Việt (st) 06/7/2018
 
 
 
 

 

Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 284

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, chiều ngày 01/6/2018, BCH Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì, phối hợp với BCH Chi đoàn tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 với mục đích nhằm tạo dịp cho các cháu thiếu nhi là con của các công chức, viên chức và người lao động (CC, VC, NLĐ) thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên được giao lưu, vui chơi giải trí; thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

TN1-min

 

Trong buổi sinh hoạt tại hồ bơi Resort Thuận Thảo, các cháu đã được vui chơi với các trò chơi dưới nước như nhảy theo nhạc, chuyền bóng trên nước, ai nhanh hơn…, đồng thời cũng được thưởng thức món ăn yêu thích.

TN2-min

 

Chương trình chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại cho tất cả người tham gia với tâm trạng vui tươi và phấn khởi. Tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi” đã trở thành một hoạt động thường niên của BCH Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên. Ngoài việc đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; trách nhiệm tham gia cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của CC, VC, NLĐ cũng được BCH Công đoàn đặc biệt quan tâm và chăm lo thấu đáo.

Hoàng Việt

 

Nhiều chính sách đối với khu công nghiệp, khu kinh tế

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 267

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT). Theo đó, nghị định quy định chính sách đối với KCN, KKT.

KCN

 Ảnh minh họa
Ưu đãi đầu tư đối với KCN, KKT
 
Nghị định nêu rõ, KCN là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo pháp luật về đầu tư. KCN được thành lập tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo pháp luật về đầu tư.
 
KKT là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng đối với địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo pháp luật về đầu tư.
 
Đối tượng, nguyên tắc và thủ tục áp dụng ưu đãi đầu tư của dự án đầu tư trong KCN, KKT thực hiện theo quy định pháp luật về đầu tư.
 
Chi phí đầu tư xây dựng, vận hành hoặc thuê nhà chung cư và các công trình kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ cho công nhân làm việc tại KCN, KKT là chi phí hợp lý được khấu trừ để tính thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp có dự án đầu tư trong KCN, KKT.
 
Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, công trình văn hóa, thể thao, công trình kết cấu hạ tầng xã hội phục vụ công nhân làm việc tại KCN, KKT được hưởng ưu đãi theo quy định pháp luật về xây dựng nhà ở xã hội và pháp luật có liên quan.
 
Nhà đầu tư, doanh nghiệp có dự án đầu tư vào KCN, KKT được cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư, doanh nghiệp, đất đai, xây dựng, môi trường, lao động, thương mại theo cơ chế "một cửa, tại chỗ", hỗ trợ về tuyển dụng lao động và các vấn đề liên quan khác trong triển khai thực hiện dự án.
 
Phương thức huy động vốn xây dựng kết cấu hạ tầng KCN, KKT
 
Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hỗ trợ vốn từ ngân sách trung ương để đầu tư kết cấu hạ tầng theo chương trình mục tiêu đầu tư hạ tầng KCN được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo từng giai đoạn.
 
UBND cấp tỉnh cân đối nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ nhà đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài KCN; có chính sách khuyến khích nhà đầu tư và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để đầu tư xây dựng kết câu hạ tầng KCN.
 
Công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các công trình bảo vệ, xử lý ô nhiễm môi trường quan trọng của KKT được bố trí vốn từ nguồn vốn đầu tư phát triển của ngân sách địa phương và nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của ngân sách địa phương. Điều kiện, nguyên tắc và loại công trình được hỗ trợ từ ngân sách trung ương thực hiện theo quy định của chương trình mục tiêu hỗ trợ hạ tầng KKT được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng quy mô lớn, có vai trò then chốt đối với sự phát triển KKT được huy động vốn từ phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật.
 
Công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cần thiết của KKT được sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn tín dụng ưu đãi và các hỗ trợ kỹ thuật khác theo quy định.
 
Thu hút vốn đầu tư theo các hình thức BOT, BT, BTO và các hình thức khác theo quy định của pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư.
 
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu chức năng trong KKT được huy động vốn thông qua việc cho nhà đầu tư có khả năng về tài chính và kinh nghiệm thuê lại một phần hoặc toàn bộ diện tích đất chưa cho thuê để đầu tư và cho thuê lại dất theo quy định của pháp luật.
 
Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phục vụ chung trong KKT được huy động vốn từ quỹ đất theo quy định của pháp luật về đất đai. 
Hoàng Việt (st)

Lễ phát động Tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 288
Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2018, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp, Công đoàn Khu kinh tế Phú Yên đã phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2018. Tham dự buổi lễ có Ông Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Văn Cẩm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Trưởng Ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, đại diện các ban ngành, đơn vị có liên quan cùng đông đảo công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN.
TCN2018
 
Đây là một trong những hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 36/KH-UBND ban hành ngày 09/02/2018 “V/v Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018” và cũng là dịp để phát huy vai trò của công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước; để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn, Đoàn thanh niên, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động.
TCN20181
Tại buổi lễ này, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Ban tổ chức đã trao 30 suất quà cho 30 công nhân làm việc tại các doanh nghiệp KCN với tổng số tiền là 13.000.000 đ (mười ba triệu đồng) từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” và của các mạnh thường quân.
                                                                                                            Trần Đăng Thục