Thứ bảy, 04 21st

Last updateMon, 05 Mar 2018 9am

    vi  english

Chi bộ Khối Văn phòng 2 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 116
Ngày 02/3/2018, Chi bộ Khối Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Yên. Lễ kết nạp diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục điều lệ Đảng dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2.

 

Yen1

Đ/c Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2
trao Quyết định kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Yên
Để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trong quá trình công tác đồng chí Nguyễn Ngọc Yên đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng của giai cấp công nhân Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôn chỉ mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm cao.

 

Yen2

Đ/c Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2 phát biểu tại Lễ kết nạp Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Việt Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng 2 đã biểu dương những thành tích mà chi bộ đạt được trong công tác phát triển đảng viên mới; đồng chí yêu cầu chi bộ phải tiếp tục giáo dục, giúp đỡ để đảng viên mới khi đã đứng vào hàng ngũ của Đảng phải luôn luôn học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chính trị và công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phải xứng đáng là người đảng viên gương mẫu để quần chúng noi theo.

 

Yen3

Quang cảnh buổi Lễ Kết nạp đảng viên mới

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Khối Văn phòng 2 kết thúc thành công tốt đẹp. Đảng viên mới Nguyễn Ngọc Yên cảm thấy tự hào và hứa quyết tâm phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức dưới sự hướng dẫn của Chi bộ Khối Văn phòng 2 nói riêng và Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên nói chung.
Hoàng Việt (02/3/2018)

Hội nghị tổng kết Khối thi đua BQL các KCN, KCX, KKT khu vực Duyên hải Miền Trung

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 144
Ngày 26/01/2018, tại Phú Yên, Khối thi đua BQL các KCN, KCX, KKT khu vực Duyên hải Miền Trung (Khối thi đua) tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Tham dự hội nghị gồm các đơn vị: BQL các KCN và chế xuất Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng), BQL KKT mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam),  BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), BQL KKT Bình Định (tỉnh Bình Định), BQL KKT Phú Yên (tỉnh Phú Yên) và BQL KKT Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa).
TKTD
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2017, các BQL thuộc Khối thi đua đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu bắt buộc đã đăng ký đầu năm, trong đó đã cấp mới cho 156 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 8.339 triệu USD (đạt 310% so với kế hoạch); nâng số dự án đầu tư lũy kế lên 1.397 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 76.208 tỷ đồng và 23,55 tỷ USD, giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 181.340 tỷ đồng (đạt 106% so với kế hoạch), giá trị xuất khẩu đạt 1.996 triệu USD (đạt 118% so với kế hoạch), nộp ngân sách nhà nước 32.782 tỷ đồng (đạt 131% so với kế hoạch). Kết quả, Khối thi đua đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối cho BQL KKT mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) và tặng bằng khen cho 2 đơn vị là BQL KKT Bình Định (tỉnh Bình Định) và BQL KKT Phú Yên (tỉnh Phú Yên).
TKTDC
 Đại diện các BQL thuộc Khối thi đua Khu vực Duyên hải Miền Trung ký kết giao ước thi đua
Năm 2018, các đơn vị thuộc Khối thi đua quyết tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện đồng bộ mạng hạ tầng kỹ thuật tại các KKT, KCN, KCX, bảo đảm phát triển bền vững, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh, phát huy được lợi thế của mình để tạo lợi thế cạnh tranh nhất định trong thu hút đầu tư nhằm tạo nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, an sinh xã hội.

 Hoàng Việt

ĐIỀU CHỈNH LƯƠNG TỐI VÙNG NĂM 2018 TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ YÊN

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 186
Theo quy định tại Nghị định số 141/2017/NĐ-CP ngày 07/12/2017 của Chính phủ  Quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.  Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã có công văn hướng dẫn các doanh nghiệp Khu công nghiệp Phú yên thực hiện mức lương tối thiểu vùng.
Mức 3.090.000 đồng/tháng áp dụng đối với người lao động làm việc cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu, Khu công nghiệp An Phú và Khu công nghiệp Hòa Hiệp- Tỉnh Phú Yên. Và mức lương tối thiểu vùng trên được áp dụng từ ngày 01/01/2018, khi hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức lương  tối thiểu vùng, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đề nghị doanh nghiệp lưu ý một số vấn đề như:  Căn cứ mức lương tối thiểu vùng trên, doanh nghiệp phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ sở và người lao động để thỏa thuận, xác định mức điều chỉnh các mức lương trong thang lương, bảng lương, mức lương ghi trong hợp đồng lao động và mức lương trả cho người lao động cho phù hợp, bảo đảm các quy định của pháp luật lao động và tương quan hợp lý tiền lương giữa lao động chưa qua đào tạo với lao động đã qua đào tạo và lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, giữa lao động mới tuyển dụng với lao động có thâm niên làm việc tại doanh nghiệp và mức lương tối thiểu vùng trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Đồng thời khi điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng , doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền thưởng do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc trong quy chế của doanh nghiệp.
Ngọc Hưng

Hội nghị doanh nghiệp tại KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 177
Chiều 29/12/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì, tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KKT Nam Phú Yên và các KCN năm 2017 và phương hướng hoạt động, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương và các doanh nghiệp trong KKT Nam Phú Yên và các KCN.
GBDN1
Năm 2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã thu hút được 10 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 169,77 tỷ đồng và 0,4 triệu USD, với tổng diện tích đất đăng ký là 13,23 ha. Nâng tổng số dự án thu hút đến nay vào KKT và các KCN lũy kế lên 85 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.613,72 tỷ đồng và 3.200,87 triệu USD.
GBDN2
Thông qua hội nghị này các doanh nghiệp nêu lên những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp mình đến các cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực và cùng nhau bàn bạc, thẳn thắn trao đổi đưa ra giải pháp cụ thể cho từng trường hợp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội của các doanh nghiệp đều đạt và vượt so với kế hoạch, cụ thể: Giá trị sản xuất công nghiệp: 4.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu: 100 triệu USD; nộp ngân sách: 220 tỷ đồng; sử dụng lao động: 6.533 người; thu nhập bình quân của người lao động: 3,75 triệu đồng/người/tháng.
Hoàng Việt

Hội nghị CCVC và người lao động năm 2017

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 158

Nhằm phát huy quyền làm chủ của CCVC, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Sáng 29/12/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Hội nghị CCVC và người lao động năm 2017 theo quy định tại Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

HNCBCC

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của cơ quan Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát huy quyền làm chủ của CCVC, người lao động trong việc quản lý và xây dựng đơn vị; thảo luận dân chủ đề xuất giải pháp xây dựng đội ngũ CCVC có đủ phẩm chất, năng lực theo yêu cầu công việc, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhà đầu tư nhằm cải thiện môi trường đầu tư nâng cao khả năng thu hút đầu tư. Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trao giấy chứng nhận các danh hiệu thi đua, giấy khen cho các bộ phận, cá nhân thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên có thành tích xuất sắc năm 2017.

HNCBCC2

Hoàng Việt 

Ký kết quy chế phối hợp về công tác quản lý nhà nước tại KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 213

Chiều 01/11, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố: Đông Hòa, Sông Cầu, Tuy Hòa với mục tiêu cụ thể hóa Quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được UBND tỉnh Phú Yên ban hành tại Quyết định số 42/2016/QĐ-UBND ngày 22/8/2016.

IMG 2653-min

Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã ký kết với đại diện Sở Xây dựng quy chế phối hợp trên các lĩnh vực: Quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng và chất lượng công trình xây dựng; ký kết với đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường quy chế phối hợp trên các lĩnh vực: Quản lý tài nguyên, quản lý môi trường; ký kết với đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố: Đông Hòa, Sông Cầu, Tuy Hòa quy chế phối hợp trên các lĩnh vực: Xúc tiến đầu tư và quản lý đầu tư, quy hoạch, xây dựng, chất lượng công trình xây dựng, đất đai, môi trường, lao động, an ninh trật tự, công tác thanh tra, kiểm tra… để thực hiện tốt công tác quản lý, tránh chồng chéo đối với công tác nhà nước tại KKT Nam Phú Yên và các KCN trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh nhà.

IMG 2673-min

Hoàng Việt

Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 259

Chiều 25/10, Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh,Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Quản lý. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành, địa phương liên quan.

 Thay mặt Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, đồng chí Lê Văn Thành báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm của Ban Quản lý cả năm 2016 và 10 tháng đầu năm 2017. Theo đó, đã thu hút được 18 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 382,91 tỷ đồng và 7,17 triệu USD, tổng diện tích đất đăng ký 209.028 m2. Lũy kế số dự án đăng ký vào KKT Nam Phú Yên và các KCN đến nay là 84 dự án với diện tích đất đăng ký 8.377.135m2, tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.598,92 tỷ đồng và 3.200,874 triệu USD.
 
HINH BI THU
 

 

Có được kết quả thu hút đầu tư nêu trên, bên cạnh sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự tích cực phối hợp giữa ngành liên quan. Trong đó thời gian qua, Ban quản lý đã tích cực làm việc với Trung ương để tranh thủ nguồn vốn cho đầu tư kết cấu hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp trong kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020. Cụ thể, tổng nguồn vốn 2 năm 2016-2017 là 460,5 tỉ đồng. Trong đó, vốn Trung ương hơn 297 tỉ đồng, vốn địa phương 162,8 tỉ đồng. Đến nay, đơn vị đã giải ngân được 379 tỉ đồng; riêng năm 2017 đã giải ngân được hơn 101 tỉ đồng, đạt 55,4% so với kế hoạch. Dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ giải ngân 182,7 tỉ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu kinh tế Nam Phú Yên còn thiếu và chưa đồng bộ do vốn đầu tư hạn chế; tình hình thu hút đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) còn khó khăn; chưa có mặt bằng sạch nên đã ảnh hưởng đến công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư các dự án. Việc phân cấp, ủy quyền cho Ban quản lý đối với một số lĩnh vực (tài nguyên- môi trường, quy hoạch - xây dựng, thanh tra...) chưa rõ ràng,  do đó sự phối hợp với các sở, ban, ngành trong thực thi nhiệm vụ chưa đồng bộ.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến nhằm tập trung làm rõ các nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế, khó khăn trong hoạt động của Ban Quản lý, cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục, để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
Mr The
 
Được sự phân công của Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hữu Thế đã kết luận chỉ đạo yêu cầu Ban Quản lý cần phối hợp với các ngành liên quan rà soát, kiểm tra lại quy hoạch chung Khu kinh tế Nam Phú Yên để tránh chồng chéo với các địa phương liên quan như huyện Đông Hòa và TP Tuy Hòa; Ban Quản lý cũng cần tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư hạ tầng trong khu vực khu kinh tế này, đặc biệt trong thời gian tới, đơn vị phải tạo mọi điều kiện thu hút đầu tư xây dựng cảng Bãi Gốc để tạo thuận lợi về vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp vì đây sẽ là một điểm nhấn, tạo bước đột phá để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tích cực phối hợp, hỗ trợ Ban quản lý trong việc tạo cơ chế thông thoáng cho các nhà đầu tư; đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai; tăng cường hỗ trợ giải phóng mặt bằng...
T.Q

Đối thoại, giải đáp vướng mắc của các doanh nghiệp Khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên về quan hệ lao động

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 258

Ngày 31/8/2017 Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên tham gia cùng Sở lao đông- Thương binh & Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức buổi đối thoại với doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bản tỉnh với nội dung về Quan hệ lao động; Bảo hiểm xã hội; Việc làm; An toàn, Vệ sinh lao động; Giáo dục nghề nghiệp; Tranh chấp lao động. Tham  gia buổi đối thoại có Lãnh đạo các: Sở lao đông- Thương binh & Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên; Lãnh đạo các phòng: Lao động-TBXH, Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm xã hội của huyện, thị, thành phố; Lãnh đạo các doanh nghiệp và Chủ tịch công đoàn cơ sở của doanh nghiệp...

Van-min

Tại buổi đối thoại các doanh nghiệp đã nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh trong vấn đề quan hệ lao động, với các nội dung vướng mắc mà doanh nghiệp đã nêu ra như: Người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn nhưng chưa được sự đồng ý của doanh nghiệp; khó khăn của doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động có HĐLĐ từ 01 tháng áp dụng từ ngày 01/01/2018, doanh nghiệp muốn có lực lượng lao động ổn định và muốn ký HĐLĐ, tham gia BHXH cho người lao động nhưng người lao động thì không muốn tham gia, không muốn đóng Bảo hiểm vì phải đóng 10,5% tiền lương theo HĐLĐ ảnh hưởng đến thu nhập của họ; doanh nghiệp bỏ chi phí đi đào tạo người lao động, nhưng khi về làm không được bao lâu thì người lao động xin thôi việc đã ảnh hưởng đến việc vận hành máy móc, thiết bị; người lao động nghỉ nhiều vì lí do có giấy cho nghỉ của cơ sở y tế khám chữa bệnh với những bệnh đơn giản; các đơn vị có ít lao động không tham gia các chế độ BH đã ảnh hưởng đến việc cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp có nhiều lao động và tham gia đầy đủ các chế độ BH cho người lao động….và rất nhiều công hỏi xoay quanh vấn đề thực hiện các quy định về pháp luật lao động, bảo hiểm, An toàn, vệ sinh lao động….đã được các doanh nghiệp nêu tại Hội nghị, và tại Hội nghị Lãnh đạo và đại diện các cơ quan Nhà nước có liên quan giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp.

                                                                                               Ngọc Hưng

Phố biến, đối thoại Luật lao động, Luật BHXH với người lao động và người sử dụng lao động tại các Khu công nghiệp Phú Yên năm 2017

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 213

Tiếp tục thực hiện đề án 31 của Bộ Lao động- Thương binh & Xã về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật hội đến năm 2021, từ ngày 10 đến ngày 29/8/2017  Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã phối hợp cùng với Sở Lao động Thương binh & Xã hội triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, đối thoại với gần 2.000 người lao động nghiệp đang làm việc tại các doanh nghiệp Khu công nghiệp Phú Yên.

semco

Tại các buổi tuyên truyền, đối thoại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và Sở Lao động Thương binh & Xã hội Phú Yên báo cáo các nội dung chủ yếu của Bộ luật Lao động như: ký kết hợp đồng lao động, tiền lương, tham gia BH bắt buộc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, quy trình giải quyết tranh chấp lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại doanh nghiệp; các chế độ BHXH: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí…..,  nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, xây dựng quan hệ lao động hài hoà tại các Doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, ổn định xã hội, nâng cao trách nhiệm tìm hiểu pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật và hạn chế phát sinh tranh chấp lao động tại các Doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp.

Đây cũng là dịp để Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và Sở Lao động Thương binh & Xã hội Phú Yên, người sử dụng lao động đã giải đáp thắc mắc cho người lao động về các vấn đề liên quan về pháp Luật lao động, Luật BHXH như: tiền lương làm thêm giờ, ngày nghỉ hàng tuần, tiền ăn ca, các chế độ ốm đau, thai sản, tiền lương ngừng việc, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, tiền lương tháng 13 và các chế độ mà doanh nghiệp đang áp dụng……

                                                                                                                 Ngọc Hưng

Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 (khóa XII)

Chuyên mục: Tin từ Ban Quản lý
Lượt xem: 254
Ngày 03/8/2017, tại Văn phòng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa XII) cho toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ của Ban Quản lý.
Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII .
Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã ban hành 03 Nghị quyết: Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03/6/2017 “Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 03/6/2017 “Về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 03/6/2017 “Về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”.
NQ
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành khẳng định, đây là nghị quyết hết sức quan trọng. Do vậy, việc triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển; giải phóng nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững, nhất là trong điều kiện Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ; giúp doanh nghiệp nhà nước hoạt động hiệu quả trong nền kinh tế thị trường, phát huy được vai trò then chốt trong khu vực kinh tế nhà nước, qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. 
Việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên tiếp thu những vấn đề cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, qua  đó giúp cho các cán bộ đảng viên hiểu sâu và nắm vững những nội dung, vấn đề cốt lõi  để vận dụng vào thực tế công tác .Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
Để thực hiện được mục tiêu đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị tập thể cán bộ đảng viên cần thực hiện tốt một số nội dung cụ thể, như:
Thứ nhất, trước hết cần tổ chức học tập, quán triệt sâu rộng các Nghị quyết nêu trên bằng nhiều hình thức thích hợp nhằm giúp cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức của cơ quan và nhất là các chủ doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp và khu kinh tế Nam Phú Yên thống nhất về nhận thức, tư tưởng, hành động về việc đánh giá đúng vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân, hiểu đúng về cơ chế vận hành của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở nước ta và về việc đổi mới và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước trong thời gian sắp tới.
Thứ hai, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Trước hết là hoàn thiện, bổ sung cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào khu công nghiệp và khu kinh tế Nam Phú Yên trình UBND tỉnh ban hành theo hướng khuyến khích, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tăng cường khả năng tiếp cận, mở rộng đầu tư, nhất là đối với kinh tế tư nhân. Tiếp theo là đẩy mạnh cải cách hành chính mà trọng tâm là tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận và khai thác, sử dụng.
Thứ ba, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước như: Rà soát, sắp xếp tổ chức lại bộ máy cơ quan tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để qua đó giải quyết hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời cho doanh nghiệp.
Thứ tư, đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả lãnh đạo của tổ chức đảng, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội.
T.Q