Thứ ba, 12 19th

Last updateFri, 03 Nov 2017 9am

Tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2017

Trong không khí nô nức của cả nước chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2017) và kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5, sáng ngày 28/4/2017, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2017.
Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hữu Thế - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bà Trần Thị Thu Vân - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên, các cơ quan ban ngành cùng toàn thể các Công đoàn cơ sở trực thuộc trên toàn tỉnh.
Với chủ đề “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động” thiết thực thực hiện “Năm lợi ích đoàn viên công đoàn” gắn với “Năm kỷ cương hành chính” của tỉnh, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp có đông người lao động như: đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nòng cốt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn; đẩy mạnh công tác vận động thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh và phát triển đoàn viên; tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động, tư vấn pháp luật cho CNLĐ...
trao170503
Tại buổi lễ, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên đã biểu dương 53 cán bộ, đoàn viên công đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn và lao động sản xuất thời gian qua. Đồng thời trao tiền hỗ trợ xây dựng 8 nhà Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao 70 suất quà cho các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và con công nhân lao động vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng;
Đăng Thục