Thứ ba, 10 24th

Last updateThu, 07 Sep 2017 2pm

Khởi công xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú

Sáng 13/5, Công ty TNHH CCIPY Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú. Đến dự có ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Chí Hiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan.

H1

Ông Koo Heng Sheong, Tổng giám đốc Công ty TNHH CCIPY Việt Nam cho biết, Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử có quy mô công suất sản xuất khoảng 500 triệu linh kiện/năm (xuất khẩu 100% sản phẩm), với các sản phẩm chính là: Cuộn cảm chip RF và nam châm điện, dự án sử dụng phần diện tích đất khoảng 2,7 ha, tổng vốn đầu tư gần 6 triệu USD. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giới thiệu và chia sẽ các bí quyết công nghệ mới, giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 lao động và góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Đây là nhà máy sản xuất linh kiện điện tử thứ 2 do Tập đoàn Coilcraft (Hoa Kỳ) đầu tư xây dựng tại Việt Nam (nhà máy thứ nhất đặt tại KKT mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam).

H2

Ông Lê Văn Thành, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chia sẻ: Sau thời gian gần 12 tháng kể từ ngày dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Nhà đầu tư đã tích cực lập và hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định như: Thiết kế cơ sở, PCCC, ĐTM, đất đai, giấy phép xây dựng và hôm nay Công ty TNHH CCIPY Việt Nam tiến hành Lễ khởi công Dự án tại KCN An Phú, dự kiến dự án hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh vào tháng 01/2018. Để dự án sớm hoàn thành và đi vào sản xuất kinh doanh đúng tiến độ, về phía cơ quan quản lý nhà nước, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư hoàn thành kế hoạch xây dựng nhà máy đúng theo tiến độ đã đề ra. Về phía nhà đầu tư, Ban Quản lý đề nghị Công ty TNHH CCIPY Việt Nam có kế hoạch triển khai xây dựng nhà máy đảm bảo an toàn và đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh đúng tiến độ để sớm phát huy hiệu quả kinh tế xã hội của dự án.

Đến cuối quý I/2017, lũy kế số dự án đăng ký vào các KCN trên địa bàn tỉnh là 76 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 2.969,11 tỷ đồng và 20,58 triệu USD. Tình hình sản xuất kinh doanh tại các KCN: Doanh thu 791.985 triệu đồng, giá trị xuất khẩu 20,75 triệu USD, thu nhập bình quân 4,14 triệu đồng/người.

Hoàng Việt (15/5/2015)