Ngày 21/07/2020

Ngày 07/7/2020, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên phối hợp với UBND thị xã Đông Hòa tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư trong khu vực quy hoạch về Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư dự án Khu du lịch Rosa Varella. Tham dự buổi lấy ý kiến có đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, UBND thị xã Đông Hòa, UBND xã Hòa Tâm và nhân dân các thôn: Phước Long, Phước Lộc thuộc xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa đang sinh sống bên khu vực đầu tư dự án Khu du lịch Rosa Varella.

Đại diện Đơn vị tư vấn báo cáo thuyết minh Đồ án quy hoạch

Tính chất Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư dự án Khu du lịch Rosa Varella là phục vụ kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú, ăn uống vui chơi; cung cấp các mô hình du lịch thưởng ngoạn phong cảnh kỳ thú vùng biển, nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại địa phương; góp phần quảng bá và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng du lịch biển và điểm đến địa danh thắng cảnh Mũi Điện của thị xã Đông Hòa; giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động, đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Quang cảnh buổi tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư tại xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa

Qua buổi lấy ý kiến, tất cả đại diện nhân dân trong vùng quy hoạch đều thống nhất ủng hộ Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư dự án Khu du lịch Rosa Varella tại xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên và đề nghị nhà đầu tư quan tâm, ưu tiên tạo công ăn việc làm cho nhân dân địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường khi dự án đi vào hoạt động./.

Trần Thị Thu Hà