Tin tức sự kiện

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Luật BHXH cho người lao động và người sử dụng lao động tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Phú Yên. Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 28/7/2017 của UBND tỉnh Phú Yên về việc tiếp tục thực hiện tuyên truyền, đối thoại pháp luật lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, từ ngày 09 - 24/6/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội triển khai tổ chức 19 buổi Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động, Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành tại 16 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các Khu công nghiệp và Khu kinh tế Nam Phú Yên với hơn 4.000 người lao động tham dự.

Sáng 23/6, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên (BQL) về việc thực hiện nhiệm vụ của BQL, tình hình khu kinh tế (KKT) và hoạt động của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) thời gian qua, định hướng phát triển thời gian tới.

Ngày 12/6/2022, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
          Theo đó, kể từ ngày 01/7/2022, mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ được quy định như sau:

UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát để nghe doanh nghiệp này trao đổi, đề xuất đầu tư dự án Cảng biển Bãi Gốc và dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Hòa Tâm, TX Đông Hòa.

Nghị định gồm 08 Chương, 76 Điều, quy định những vấn đề chung; đầu tư hạ tầng, thành lập khu công nghiệp, khu kinh tế; chính sách phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế; một số loại hình khu công nghiệp và khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị; hệ thống thông tin quốc gia về khu công nghiệp, khu kinh tế; quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp, khu kinh tế; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế; và điều khoản thi hành.

UBND tỉnh vừa công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2021 đối với 2 nhóm cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, gồm: nhóm các sở, ban ngành và nhóm UBND cấp huyện.

Ngày 10/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát, cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát tình hình chấp hành pháp luật về công tác đầu tư xây dựng các dự án, công trình, công tác quản lý quy hoạch, sử dụng đất và hiệu quả đầu tư, thu hút đầu tư dự án trong các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) và Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2021.

Ngày 6/5, tại khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu, Công đoàn Khu kinh tế tổ chức lễ phát động tháng Công nhân - tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Quốc Thắng, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh cùng đông đảo công nhân lao động về dự lễ.

Ngày 28/3, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Phan Ngọc Thành - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên. Đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và trao quyết định.

Sáng ngày 08/3, BCH Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức tọa đàm kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022) để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đến tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ và trưởng, phó các phòng, ban, trung tâm thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên.

Ngày 11/02, Đoàn công tác của Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên do ông Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên làm Trưởng Đoàn đi thăm, chúc Tết, động viên một số doanh nghiệp tiêu biểu tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân dịp ra quân đầu năm mới.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ra quân sản xuất trong những ngày đầu năm. Không khí thi đua sản xuất sôi động, khẩn trương ngay từ ngày làm việc đầu tiên, kỳ vọng một năm mới nhiều thắng lợi.

Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576