Tin tức sự kiện

Ngày 22/9, Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) Trần Thu Hằng chủ trì Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên, tỉnh Phú Yên đến năm 2040.

Sáng 08/9/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổng cục môi trường và Tổng cục Biển, Hải đảo thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các văn bản pháp luật về Bảo vệ môi trường - Biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2022.

Chiều ngày 18/8/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên phối hợp UBND phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nội dung Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cảng cá Ngừ chuyên dụng, chợ đấu giá cá Ngừ tỉnh Phú Yên. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, Đảng ủy phường Phú Đông, UBND phường Phú Đông và đại diện cộng đồng dân cư tại phường Phú Đông.

Sáng 19/8, tại thành phố Tuy Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc chương trình “Triển lãm ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa”. Triển lãm tổ chức từ ngày 19 - 21/8/2022.

Ngày 19/8, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên tổ chức chương trình “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.

UBND tỉnh Phú Yên vừa làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên và các đơn vị liên quan để giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và các dự án do Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên làm chủ đầu tư.

Thời gian qua, Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Phú Yên không ngừng củng cố, kiện toàn bộ máy, đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân, doanh nghiệp.

Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK ngày 07/4/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên hướng dẫn đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2022-2025; Kế hoạch số 08-KH/ĐU ngày 19/5/2022 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên về việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Được sự cho phép của Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế, ngày 14/7/2022 tại Hội trường BQL Khu Kinh tế Phú Yên, Chi bộ Ban Quản lý dự án tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy,Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên; cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Thực hiện Hướng dẫn Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK ngày 07/4/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp hướng dẫn đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2022- 2025; Kế hoạch số 08-KH/ĐU ngày 19 tháng 5 năm 2022 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên về việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Được sự cho phép của Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế, ngày 07 tháng 7 năm 2022 tại Hội trường cơ quan, Chi bộ Khối Văn phòng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế; đồng chí Nguyễn Vũ Tố Quyên, Phó Bí thư – Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Trưởng ban; đồng chí Phan Ngọc Thành, Phó Trưởng ban cùng toàn thể 20 đảng viên trong chi bộ.

Ngày 6/7/2022, tại Công văn số 4215/VPCP-KTTH , Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất các nội dung liên quan đến điều phối, liên kết vùng Nam Phú Yên – Bắc Khánh Hòa vào quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Luật BHXH cho người lao động và người sử dụng lao động tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Phú Yên. Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 28/7/2017 của UBND tỉnh Phú Yên về việc tiếp tục thực hiện tuyên truyền, đối thoại pháp luật lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp, từ ngày 09 - 24/6/2022...

Sáng 23/6, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên (BQL) về việc thực hiện nhiệm vụ của BQL, tình hình khu kinh tế (KKT) và hoạt động của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) thời gian qua, định hướng phát triển thời gian tới.

Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576