Ngày 28/06/2021

          Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tối 25/6, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết: Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, đồng thời đề nghị Tổ truy vết khẩn cấp của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Bùi Thế Duy phụ trách hỗ trợ, đánh giá tình hình qua việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin và tư vấn chiến lược.

Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang Đỗ Thái Hùng trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương - ẢNH: QUỐC HỘI         

          Ngày 25/6, đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang đã đến Phú Yên, hỗ trợ một số thiết bị, vật tư và hướng dẫn kỹ thuật thiết lập một phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Viện đã cử cán bộ hỗ trợ Sở Y tế Phú Yên trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. Dự kiến ngày 26/6, Phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên do Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ sẽ đi vào hoạt động.   
          Qua sự kết nối của lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Vingroup tặng Phú Yên một máy xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR); Công ty TNHH CCIPY và Công ty TNHH Hùng Bang tặng một máy Realtime RT-PCR. “Với sự hỗ trợ của Viện Pasteur Nha Trang, Tập đoàn Vingroup, Công ty CCIPY và Công ty Hùng Bang, Phú Yên sẽ đạt công suất xét nghiệm 2.000 mẫu/ngày. Nếu số lượng mẫu xét nghiệm tăng cao, Phú Yên sẽ vận chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang hoặc vận chuyển ra Bình Định để được hỗ trợ. Tỉnh cũng đang tính đến phương án test nhanh để xét nghiệm cộng đồng khi cần thiết”, đồng chí Phạm Đại Dương cho biết.
          Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho biết thêm, tỉnh chỉ đạo Sở Y tế kết nối với các bệnh viện lớn tại TP Hồ Chí Minh và trong khu vực để hỗ trợ kịp thời trong trường hợp có bệnh nhân nặng. Tất cả các phương án đã được tính đến. “Vấn đề quan trọng nhất là người dân yên tâm, bình tĩnh thực hiện tốt yêu cầu 5K, phối hợp với chính quyền địa phương, với lực lượng y tế phòng, chống dịch bệnh bằng cách cung cấp thông tin, khai báo y tế đầy đủ, trung thực”, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kêu gọi./.

Nguồn:http://www.baophuyen.com.vn/
Lê Xuân Huy (St)

Tin tức khác Tin tức khác

Đường dây nóng

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3503 168 - 0913 705 521


Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3501 333 - 0913 885 258


Ông Đỗ Thanh Thái - Chánh Văn phòng
Điện thoại: 0257. 3828 250 - 0903 531 041

Thông kê truy cập

Tổng lượt truy cập: logo development