Ngày 02/02/2023

Một buổi làm việc của công nhân, người lao động ở Nhà máy thuốc lá Khatoco Phú Yên (Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa). Ảnh: VÕ PHÊ

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão, từ ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), nhiều doanh nghiệp đã ra quân sản xuất những lô hàng đầu năm mới phục vụ nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu. Đa số doanh nghiệp, người lao động thể hiện quyết tâm cao, khí thế làm việc sôi nổi, phấn khởi ngay từ những ngày đầu năm mới.

Khẩn trương lao động, sản xuất

Tại các xí nghiệp của Công ty CP An Hưng, không khí lao động hết sức nhộn nhịp, khẩn trương với nỗ lực hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm mới, phấn đấu tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Theo đại diện doanh nghiệp này, năm 2022 mặc dù gặp những khó khăn nhất định nhưng toàn công ty đã cố gắng vượt qua và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản xuất. Đây cũng là niềm tin, động lực để tập thể người lao động hăng say làm việc trong năm 2023.

Từ sáng mùng 9 tháng Giêng, 100% công nhân, người lao động ở Nhà máy thuốc lá Khatoco Phú Yên (Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa) ra quân sản xuất những lô hàng đầu tiên của năm. Bà Huỳnh Thị Bảo Thương, giám đốc nhà máy phấn khởi nói: Trong năm 2022, nhà máy đạt doanh thu khoảng 87 tỉ đồng; nộp ngân sách 43 tỉ đồng, tăng hơn 2,5% so với kế hoạch; thu nhập bình quân của lao động 15 triệu đồng/người/tháng. Năm nay, toàn thể công ty quyết tâm thực hiện đạt sản lượng 18 triệu bao thuốc/năm. Giải pháp để đạt mục tiêu đề ra là chúng tôi sẽ phân phối nhân lực hợp lý, tăng hiệu suất máy móc, thiết bị; áp dụng triệt để các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công nghệ hiện đại; phát huy phong trào thi đua sản xuất trong toàn nhà máy.

Năm 2022, với những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, người lao động, hoạt động sản xuất của Công ty TNHH MTV Masan Brewery PY (Nhàmáy bia và nước giải khát Phú Yên, Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1, TX Đông Hòa) vẫn trên đà tăng trưởng, tăng khoảng 20% so với năm trước. Đây là kết quả đáng mừng, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển của công ty, ổn định đời sống người lao động. “Chúng tôi luôn tạo môi trường làm việc ổn định để người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp; đồng thời mong muốn mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty sẽ thuận lợi trong năm mới và tiếp tục có nhiều khởi sắc hơn”, ông Ngô Đa Thọ, giám đốc công ty cho biết.

Cùng trong khí thế lao động đầu năm mới, nhà thầu, chủ đầu tư, ban lãnh đạo Công ty CP Asta gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc để sớm đưa vào hoạt động trong giữa năm nay. Ông Trần Phúc Yên, Phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất Công ty CP Asta chia sẻ: Nhà máy được khởi công từ tháng 4/2022; dự kiến khoảng tháng 6/2023 sẽ đưa vào hoạt động và sản phẩm đầu tiên là thực phẩm chức năng. Ngay sau những ngày nghỉ tết âm lịch, lãnh đạo công ty và các đơn vị liên quan đã tổ chức thi công, theo sát tiến độ xây dựng để sớm hoàn thành dự án. Cùng lúc, công ty cũng chuẩn bị các bước như tuyển lao động, đầu tư máy móc, hoàn chỉnh các thủ tục…

Kỳ vọng hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển

Ở hầu khắp các doanh nghiệp, cơ sở ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới Quỹ Mão khí thế lao động, sản xuất sôi nổi, khẩn trương của công nhân mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp niềm tin và kỳ vọng vào một năm mới hoàn thành thắng lợi mục tiêu, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Theo thống kê của Ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên, đến thời điểm này, tại các khu công nghiệp An Phú; Hòa Hiệp 1, 2; Đông Bắc Sông Cầu khu vực 1, khu vực 2 và Khu kinh tế Nam Phú Yên, số doanh nghiệp hoạt động trở lại đạt 75-80%. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng các kế hoạch sản xuất, kinh doanh mới với mục tiêu chủ động cải tiến sản xuất để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Phú Yên cho biết: Đầu năm, đơn vị đã đến thăm, chúc tết và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của một số doanh nghiệp trên địa bàn. Xác định thị trường cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu… trong thời gian tới còn khó khăn, chúng tôi động viên các doanh nghiệp nỗ lực sản xuất, thực hiện đổi mới các biện pháp để tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Ban quản lý đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thường xuyên theo dõi tình hình, kịp thời hỗ trợ khi doanh nghiệp cần. Mong muốn của đơn vị là cộng đồng doanh nghiệp sẽ ngày một phát triển, tăng trưởng, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho lao động địa phương.

Còn theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Võ Đình Hạnh, trong những ngày đầu năm, tinh thần quyết tâm, vượt khó, thích ứng linh hoạt với tình hình mới trong sản xuất, kinh doanh được thể hiện ở nhiều doanh nghiệp. Sở Công Thương kỳ vọng các doanh nghiệp tiếp tục thành công với chiến lược kinh doanh của mình, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi công đoạn sản xuất, hợp tác tốt với các đối tác, tận dụng các cơ hội để phát triển hoạt động và phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra trong năm 2023.

VÕ PHÊ
Nguồn: baophuyen.vn
Đào Văn Bạ (ST)

Tin tức khác Tin tức khác

Đường dây nóng

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3503 168 - 0913 705 521


Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576


Ông Đỗ Thanh Thái - Chánh Văn phòng
Điện thoại: 0257. 3828 250 - 0903 531 041

Thông kê truy cập

Tổng lượt truy cập: logo development