Ngày 13/09/2021

          Chiều 10/9, đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các doanh nghiệp: Xí nghiệp song mây xuất khẩu Rapexco, Công ty CP Bá Hải, Công ty CP Công nghiệp gỗ Trường Thành (KCN Hòa Hiệp, TX Đông Hòa) nhằm nắm bắt các khó khăn và động viên hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp sau thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm và làm việc tại Công ty CP Công nghiệp gỗ Trường Thành (KCN Hòa Hiệp, TX Đông Hòa).

          Theo đại diện các doanh nghiệp, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng nhờ sự động viên, chia sẻ của Ban quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành, địa phương, phần lớn doanh nghiệp vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Tình hình dịch bệnh tại các khu công nghiệp cũng nhanh chóng được kiểm soát; không để xảy ra đứt gãy, gián đoạn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
          Qua buổi làm việc, đồng chí Lê Tấn Hổ đánh giá cao những nỗ lực của Ban quản lý Khu kinh tế và các doanh nghiệp trong việc triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức sản xuất hợp lý nên đã kiểm soát tốt và hạn chế việc lây lan của dịch bệnh tại các khu công nghiệp. Đáng lưu ý, mặc dù toàn tỉnh có 2/5 khu công nghiệp có xuất hiện ca bệnh F0, nhưng các đơn vị đã triển khai kịp thời các biện pháp xử lý, khoanh vùng, dập dịch, nên không gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp và người lao động.
          Để hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, đồng chí Lê Tấn Hổ yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và đề xuất tỉnh, trung ương có biện pháp tháo gỡ, hỗ trợ. Trong đó, cần ưu tiên giải quyết các vấn đề như tiêm vắc xin cho toàn bộ người lao động tại các khu công nghiệp; hỗ trợ về các chính sách tiếp cận nguồn vốn, hạ lãi suất, giảm thuế, khoanh nợ, giãn nợ… để các doanh nghiệp có điều kiện tái đầu tư, sản xuất. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp cần có kế hoạch làm việc phù hợp, để vừa đảm bảo sản xuất vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

THỦY LOAN (thực hiện)
Nguồn: phuyen.gov.vn
Trần Đăng Thục (St)

Tin tức khác Tin tức khác

Thông báo

Đường dây nóng

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3503 168 - 0913 705 521


Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576


Ông Đỗ Thanh Thái - Chánh Văn phòng
Điện thoại: 0257. 3828 250 - 0903 531 041

Thông kê truy cập

Tổng lượt truy cập: logo development