Ngày 15/09/2021

         Từ ngày 26/8 đến ngày 30/8/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành do Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 12 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thành phần Đoàn kiểm tra gồm đại diện các cơ quan: Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công an tỉnh và đại diện UBND các thị xã, thành phố nơi có khu công nghiệp đóng chân trên địa bàn.
         Nội dung kiểm tra tập trung vào việc ban hành các văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp; công tác phòng dịch tại các khu vực sản xuất, bếp ăn tập thể, việc bố trí khu vực cách ly tạm thời; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; việc thực hiện các quy định 5K của Bộ Y tế... Đồng thời, nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị mình.

Đoàn kiểm tra giám sát việc lấy mẫu test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Thủy sản Phúc Nguyên

         Tại các doanh nghiệp được kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; người lao động khi đến cơ sở làm việc đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt và quét mã QR khai báo y tế; tại khu vực sản xuất, bếp ăn, các doanh nghiệp đều bố trí vị trí đảm bảo giãn cách tối đa có thể; một số doanh nghiệp đã lắp đặt vách ngăn, chia thành 2 đến 3 ca ăn để thực hiện phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng thực hiện phương án phân luồng đối với xe và lái xe tải chở hàng hóa ở các tỉnh, thành phố khác về, thực hiện phun khử khuẩn các phương tiện khi ra vào làm việc.
         Đoàn kiểm tra đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Đặc biệt, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch ở các phân xưởng, nhà máy, nhất là những nơi có đông người lao động; xây dựng kế hoạch và phương án cách ly phòng, chống dịch Covid-19 khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nhằm đảm bảo tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất”, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Đào Văn Bạ

Tin tức khác Tin tức khác

Đường dây nóng

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3503 168 - 0913 705 521


Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576


Ông Đỗ Thanh Thái - Chánh Văn phòng
Điện thoại: 0257. 3828 250 - 0903 531 041

Thông kê truy cập

Tổng lượt truy cập: logo development