Tiêm phòng vaccine COVID-19 cho công nhân tại Bắc Giang. Nguồn: Bộ Y tế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính làm rõ đối tượng được thụ hưởng, tránh tình trạng “không bị tác động của đại dịch vẫn được thụ hưởng từ chính sách".

Ngày 09/9, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19.

Từ ngày 26/8 đến ngày 30/8/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành do Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên chủ trì đã tiến...

Chiều 10/9, đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các doanh nghiệp: Xí nghiệp song mây xuất khẩu Rapexco, Công ty CP Bá Hải, Công ty CP Công nghiệp gỗ Trường Thành (KCN Hòa Hiệp, TX Đông Hòa) nhằm nắm bắt các khó khăn và động viên hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp sau thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chiều 9/9, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp đến kiểm tra tình hình sản xuất tại 2 doanh nghiệp Khu Công nghiệp Hòa Hiệp và Khu Công nghiệp An Phú. Cùng đi có lãnh đạo Sở Công thương và Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận nhiều trường hợp F0 là công nhân lao động tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN), Ban quản lý Khu kinh tế (BQLKKT) Phú Yên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp sản xuất an toàn, ổn định. Báo Phú Yên phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng BQLKKT xung quanh vấn đề này.

Ngày 7/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; và đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Tham dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo TP Tuy Hòa và huyện Tây Hòa. Cuộc họp được kết nối đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ngày 06/8/2021, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên.

Sáng ngày 23/7/2021, UBND tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia (đơn vị tư vấn) theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040, thành phần tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh (Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT; UBND thành phố Tuy Hòa, UBND thị xã Đông Hòa và đại diện BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh).

Chiều ngày 23/7, UBND tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến về ý tưởng lập Quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô. Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp;  tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Hổ, Hồ Thị Nguyên Thảo, Đào Mỹ; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Thông qua sự kết nối của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên, Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị TDH ECOLAND (tỉnh Hưng Yên) vừa trao vật tư y tế và nhu yếu phẩm hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch với tổng giá trị 1,5 tỉ đồng.