Tin tức sự kiện

Ngày 4/7, tại Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, thông qua sự kết nối của đơn vị này, Công ty CP Kiến Á trao tặng cho Sở Y tế một máy hỗ trợ xét nghiệm nhanh COVID-19. Đây là máy xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR trị giá hơn 1,3 tỉ đồng, được giao trực tiếp cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ngày 4/7/2021, đại diện của Công ty Cổ phần KIẾN Á đã trao tặng Tỉnh Phú Yên món quà đặc biệt là máy hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19 nhằm sử dụng trong công tác phòng chống dịch khẩn cấp tại nơi đây.

Nhằm chung tay hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ tiền mặt và nhiều hàng hóa thiết yếu. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận và kịp thời phân bổ, cấp phát cho các địa phương để thực hiện công tác phòng, chống dịch.
Công ty TNHH OLAM Việt Nam trao ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là DN tại Khu kinh tế Nam Phú Yên và các khu công nghiệp (gọi tắt các KCN) đã đồng loạt kích hoạt các biện pháp, xây dựng kế hoạch ứng phó và thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh doanh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tối 25/6, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết: Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, đồng thời đề nghị Tổ truy vết khẩn cấp của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Bùi Thế Duy phụ trách hỗ trợ, đánh giá tình hình qua việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin và tư vấn chiến lược.

Việc đẩy mạnh liên kết vùng Nam Phú Yên - Bắc Khánh Hòa tạo động lực để phát triển khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Từ ngày 01/8/2021 sẽ chính thức bãi bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư.

Trong 02 ngày 10 và 11/6, tại các khu công nghiệp Hòa Hiệp, An Phú, Đông Bắc Sông Cầu, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (thuộc Sở Y tế Phú Yên) tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên sâu về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp KCN. Đối tượng được tập huấn là lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ Tổ an toàn Covid-19 và nhân viên làm công tác y tế tại các doanh nghiệp.

Vào sáng ngày 04/6, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên kiểm tra thực tế công tác phòng, chống Covid-19 một số doanh nghiệp có số lượng lao động lớn tại KCN Đông Bắc Sông Cầu.

UBND tỉnh vừa giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan thực hiện Quyết định 701/QĐ-BKHĐT ngày 2/6/2021 của Bộ KH-ĐT về việc công bố thủ tục hành chính mới, bãi bỏ trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam thuộc phạm vi chức năng quản lý của bộ này.

Hội nghị công bố và bàn giao đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu đô thị dịch vụ ven biển Hòa Hiệp Nam

Công tác cải cách hành chính tại Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên - Những chuyển biến mạnh mẽ