Ngày 14/02/2022

          Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ra quân sản xuất trong những ngày đầu năm. Không khí thi đua sản xuất sôi động, khẩn trương ngay từ ngày làm việc đầu tiên, kỳ vọng một năm mới nhiều thắng lợi.

  Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) động viên người lao động Công ty CP An Hưng ra quân sản xuất đầu năm. (Ảnh: Ngô Xuân)          

          Đồng loạt khởi động sản xuất
          Theo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, năm mới Nhâm Dần 2022, nhiều doanh nghiệp đã hoạt động trở lại từ mùng 5 tết; muộn nhất là ngày 12 tháng Giêng. Trong đó, ở các doanh nghiệp thuộc 2 KCN An Phú (TP Tuy Hòa) và Hòa Hiệp (TX Đông Hòa), người lao động đi làm khá đầy đủ; riêng KCN Đông Bắc Sông Cầu mới có khoảng 60-70% người lao động trở lại làm việc. Không khí làm việc khá sôi nổi, khẩn trương ngày từ những ngày đầu ra quân.
          Ông Ngô Đa Thọ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên (KCN Hòa Hiệp) cho biết: Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, đơn vị vẫn nỗ lực sản xuất 12 triệu lít bia, tăng gấp đôi so với năm trước; nộp ngân sách 81 tỉ đồng. Trong năm mới 2022, đơn vị phấn đấu sản xuất 20 triệu lít bia. Để đạt được mục tiêu trên, tất cả lãnh đạo, người lao động công ty nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất ngay trong ngày đầu tiên ra quân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
          Từ mùng 8 tết, hơn 3.200 công nhân thuộc 5 xưởng may của Công ty CP An Hưng đồng loạt ra quân sản xuất. Năm nay, gần 100% người lao động trở lại làm việc với tinh thần tập trung ngay từ ngày đầu tiên. Bà Huỳnh Thị Khiết, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP An Hưng cho biết: Năm 2021, An Hưng đã đưa Xí nghiệp sản xuất veston vào hoạt động và đã xuất đi những lô hàng đầu tiên, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Trong năm, dịch bệnh COVID-19 làm hoạt động sản xuất bị gián đoạn 1 tháng, nhưng doanh nghiệp vẫn hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất đặt ra; đạt mức tăng trưởng 15%. Tổng sản lượng sản xuất đạt trên 6 triệu sản phẩm; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 25 triệu USD. Doanh nghiệp cũng đảm bảo các chế độ lương, thưởng, giúp người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Chế biến hải sản xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở KCN Hòa Hiệp, TX Đông Hòa. (Ảnh: Ngô Xuân)       

          Kỳ vọng năm mới nhiều thắng lợi
          Theo Sở Công thương, trong những ngày đầu năm mới, các doanh nghiệp bắt đầu tăng tốc nhằm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh bị gián đoạn trong một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Điển hình như Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (huyện Sơn Hòa) khởi động Nhà máy đường Sơn Hòa từ mùng 7 tết và Nhà máy đường Đồng Xuân từ mùng 8 tết. Hiện các tổ máy đều hoạt động hết công suất để đảm bảo chế biến kịp thời số nguyên liệu đang nối đuôi nhau về nhà máy. Ông K.V.S.R Subbaiah, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam cho biết: Nhờ các chính sách hỗ trợ kịp thời của Bộ Công thương, ngành Mía đường trong nước đang dần hồi phục và khởi sắc. Trong vụ ép 2021-2022, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam áp dụng giá thu mua mía 1,1 triệu đồng/tấn mía sạch (10CCS), cùng nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ, ưu đãi đầu tư. Năm nay, cả nhà máy và bà con trồng mía đều kỳ vọng một năm mới với nhiều thắng lợi cho ngành Mía đường.
          Đối với ngành May mặc, thị trường may mặc thế giới đang có những bước chuyển dịch tạo nhiều lợi thế cho ngành May mặc Việt Nam. Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP An Hưng Huỳnh Thị Khiết chia sẻ: Trong năm mới 2022, doanh nghiệp tiếp tục kiện toàn trang thiết bị, cơ sở, tiêu chuẩn sản xuất để thích ứng và đẩy mạnh các giá trị sản xuất; hướng đến các dòng sản phẩm có giá trị cao hơn. Để thực hiện được mục tiêu này, công ty đặt ra nhiều giải pháp trọng tâm về phát triển nguồn nhân lực, nỗ lực thu hút thêm chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là đội ngũ quản lý.
          Những ngày đầu năm mới, khi đến thăm, động viên các doanh nghiệp ra quân sản xuất, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp, người lao động để vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa nỗ lực hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh trong năm 2021.
          Trong năm mới 2022, trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Phú Yên tiếp tục thực hiện Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để điều hành nền kinh tế. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất triển khai các kế hoạch sản xuất, kinh doanh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát và chung sống an toàn với dịch bệnh. Tỉnh cũng chủ động bố trí sẵn sàng vắc xin, triển khai tiêm ngừa mũi 3 cho người lao động tại các doanh nghiệp để duy trì hoạt động sản xuất an toàn, hiệu quả trong năm mới. 

Ngô Xuân 
Nguồn: https://baophuyen.vn
Trần Thị Đăng Thục (St)

Thông báo

Đường dây nóng

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3503 168 - 0913 705 521


Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576


Ông Đỗ Thanh Thái - Chánh Văn phòng
Điện thoại: 0257. 3828 250 - 0903 531 041

Thông kê truy cập

Tổng lượt truy cập: logo development