Ngày 10/09/2021

          Chiều 9/9, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp đến kiểm tra tình hình sản xuất tại 2 doanh nghiệp Khu Công nghiệp Hòa Hiệp và Khu Công nghiệp An Phú. Cùng đi có lãnh đạo Sở Công thương và Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh nghe lãnh đạo Công ty CP Long Sơn Tuy Hòa (KCN An Phú) báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị.          

          Đến kiểm tra tình hình sản xuất của 2 đơn vị gồm:  Công ty CP Long Sơn Tuy Hòa (Khu Công nghiệp An Phú) và Công ty TNHH Olam Việt Nam ( Khu Công nghiệp Hòa Hiệp). Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh nghe các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, công tác phòng chống dịch COVID -19 tại phân xưởng, nhà máy, cùng một số đề xuất, kiến nghị liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp thời gian tới. Theo các doanh nghiệp, mặc dù ảnh hưởng dịch COVID -19, nhưng các đơn vị vẫn chia ca, kíp sản xuất hợp lý để đảm bảo tiến độ các đơn hàng cũng như chăm lo đời sống cho người lao động, các công nhân cơ bản được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và thường xuyên được xét nghiệm định kỳ để người lao động rất yên tâm sản xuất. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh đối với doanh nghiệp, người lao động trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, tỉnh đã khống chế và kiểm soát tốt dịch tại các Khu Công nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
          Trước những kết quả mà doanh nghiệp đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo công ty và người lao động. Đồng thời cho biết, tỉnh đã có chủ trương tiêm vắc xin toàn bộ cho công nhân tại các doanh nghiệp, mục tiêu đạt tỷ lệ 100% công nhân sẽ được tiêm 2 muỗi vắc xin COVID -19. Trong thời gian đến, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh để đạt được các mục tiêu đề ra trong những tháng còn lại của năm 2021. Để đảm bảo thuận tiện và an toàn cho công nhân, các doanh nghiệp cần khuyến khích, hỗ trợ cho 100% người lao động sở hữu và sử dụng điện thoại thông minh để cài đặt Bluezone, đáp ứng yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, truy vết dịch bệnh. Đây sẽ là tiền đề để UBND tỉnh đẩy mạnh triển khai việc cấp và quản lý giấy đi đường điện tử bằng mã QR Code thay cho giấy đi đường thông thường. Đồng thời, mỗi doanh nghiệp cần đăng ký mã kiểm dịch để kiểm soát lịch trình làm việc, di chuyển của tất cả người ra/vào doanh nghiệp, để chủ động phản ứng, truy vết khi có phát sinh dịch bệnh.

THỦY LOAN (thực hiện)
Nguồn: phuyen.gov.vn
Trần Đăng Thục (St)

Tin tức khác Tin tức khác

Đường dây nóng

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban
Điện thoại: 0257. 3503 168 - 0913 705 521


Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng ban
Điện thoại: 0903 522 442 - 0916 516 576


Ông Đỗ Thanh Thái - Chánh Văn phòng
Điện thoại: 0257. 3828 250 - 0903 531 041

Thông kê truy cập

Tổng lượt truy cập: logo development