Ngày 27/07/2021

Chiều ngày 23/7, UBND tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến về ý tưởng lập Quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô. Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp;  tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Hổ, Hồ Thị Nguyên Thảo, Đào Mỹ; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.
          Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đã trình bày 02 phương án quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô (KKT Nam Phú Yên). Sau khi đơn vị tư vấn trình bày, các Sở, ngành đều đồng nhất phương án 2 (khoảng 366ha) vì có nhiều điểm thuận lợi hơn so với phương án 1 (khoảng 1041ha) do ít ảnh hưởng đến đất quốc phòng, đất rừng phòng hộ và khai khác được tối đa chiều dài mặt biển, tối ưu hóa được quỹ đất xây dựng.

Khu vực Vịnh Vũng Rô - Ảnh minh họa (Nguồn: https://zingnews.vn)

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị và ý kiến của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng, phương án của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất. Đồng chí Chủ tịch UBND cho rằng trong quy hoạch đô thị gắn biển, điểm độc đáo và giá trị lớn nhất của khu vực quy hoạch này là điểm cực Đông của Tổ quốc mà không một nơi nào có được. Do vậy, đồng chí Chủ tịch tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu thêm yếu tố này để bổ sung vào phương án lập quy hoạch, tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương cho phương án, tính toán lại cơ cấu sử dụng đất cho phù hợp, sớm hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo./.

Trần Thị Thu Hà