Chiều ngày 23/7, UBND tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến về ý tưởng lập Quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô. Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp; tham dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tấn Hổ, Hồ Thị Nguyên Thảo, Đào Mỹ; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.
Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đã trình bày 02 phương án quy hoạch Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp vịnh Vũng Rô (KKT Nam Phú Yên). Sau khi đơn vị tư vấn trình bày, các Sở, ngành đều đồng nhất phương án 2 (khoảng 366ha) vì có nhiều điểm thuận lợi hơn so với phương án 1 (khoảng 1041ha) do ít ảnh hưởng đến đất quốc phòng, đất rừng phòng hộ và khai khác được tối đa chiều dài mặt biển, tối ưu hóa được quỹ đất xây dựng.
Khu vực Vịnh Vũng Rô - Ảnh minh họa (Nguồn: https://zingnews.vn)
Sau khi nghe ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị và ý kiến của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng, phương án của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất. Đồng chí Chủ tịch UBND cho rằng trong quy hoạch đô thị gắn biển, điểm độc đáo và giá trị lớn nhất của khu vực quy hoạch này là điểm cực Đông của Tổ quốc mà không một nơi nào có được. Do vậy, đồng chí Chủ tịch tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu thêm yếu tố này để bổ sung vào phương án lập quy hoạch, tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương cho phương án, tính toán lại cơ cấu sử dụng đất cho phù hợp, sớm hoàn thiện hồ sơ ý tưởng quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo./.
Tin tức khác
- Tọa đàm kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2022)
- Thăm, chúc Tết, động viên một số doanh nghiệp tiêu biểu tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh
- Sôi nổi hoạt động sản xuất đầu năm
- Công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau tết
- Tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển
- Chính phủ ban hành Nghị định về miễn, giảm thuế
- Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tặng 100 suất quà tết cho người dân nghèo Hòa Tâm
- Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị CBCCVC - NLĐ và Hội nghị tổng kết năm 2021
- Diễn đàn xúc tiến đầu tư và định hướng phát triển Khu công nghiệp, Khu kinh tế
- Công bố Đồ án quy hoạch tỉ lệ 1/500 khu vực dự kiến đầu tư Khu công viên chuyên đề kết hợp thương mại - dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng
- Phú Yên muốn gỡ vướng để phát triển xứng tầm
- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế
- Ngày hội của các doanh nghiệp tỉnh Phú Yên
- Thư của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Phú Yên
- Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên trồng cây xanh ứng phó biến đổi khí hậu
- Luật Bảo vệ môi trường 2020 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022
- Đề xuất chính sách tạo lực đẩy cho Nam Phú Yên - Bắc Khánh Hòa
- Sức bật từ khu kinh tế Nam Phú Yên
- Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên