Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên gặp mặt, đối thoại với Doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Trong 03 ngày (ngày 05, 07 và 10/6/2024) Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lần thứ nhất năm 2024.

Tham dự các buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế, các đồng chí Phó Trưởng ban, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ công ích cùng lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các nhà đầu tư trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ban Quản lý KKT làm việc với doanh nghiệp tại KCN Đông Bắc Sông Cầu

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Văn Bạ – Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp thay mặt Ban Quản lý Khu kinh tế báo cáo tóm tắt tình hình đầu tư và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2024 của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp. Theo đó, tại KKT Nam Phú Yên và các KCN đã thu hút được 117 dự án đầu tư, với tổng diện tích đất đăng ký 381,74 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 9.433,79 tỷ đồng và 40,2 triệu USD; tổng vốn đầu tư thực hiện 4.550,28 tỷ đồng và 63,55 triệu USD. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong 06 tháng đầu năm 2024 ước đạt: Doanh thu: 3.700 tỷ đồng; Kim ngạch xuất khẩu: 100 triệu USD; Nộp ngân sách: 100 tỷ đồng; Tổng số lao động khoảng: 10.000 lao động.

Tại buổi gặp mặt, nhà đầu tư đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và đề xuất kiến nghị một số vướng mắc trong quá trình hoạt động. Các phòng chuyên môn và Trung tâm Dịch vụ công ích cũng đã trao đổi và trả lời những vấn đề liên quan đến những kiến nghị của doanh nghiệp.

Ban Quản lý KKT làm việc với doanh nghiệp tại KCN Hòa Hiệp

Ban Quản lý KKT làm việc với doanh nghiệp tại KCN An Phú

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại các KCN trong 06 tháng đầu năm 2024, chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đề nghị các phòng chuyên môn, Trung tâm Dịch vụ công ích thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp giải quyết những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về công tác bảo vệ môi trường; công tác phòng chống cháy nổ; an toàn, vệ sinh lao động.

Lê Xuân Huy