Công bố công khai Đồ án điều chỉnh quy Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1

Chiều ngày 27/5/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã tổ chức Hội nghị công bố công khai Đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (thị xã Đông Hòa).

Theo đó, Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Hòa Hiệp được Bộ Xây dựng phê duyệt (tại Quyết định số 804/QĐ-BXD ngày 13/7/1999), đến nay một số chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật không phù hợp điều kiện thực tế hiện nay. Vì vậy, việc điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 là vô cùng cần thiết, là cơ sở pháp lý để quản lý xây dựng và thu hút đầu tư; bố trí sắp xếp các ngành nghề sản xuất, điều chỉnh chức năng từng phân khu cho phù hợp với các dự án đầu tư đã triển khai, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành để tăng hiệu quả sử dụng đất và thuận lợi trong quá trình quản lý. Ngày 09/5/2024, UBND tỉnh đã có quyết định số 633/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1, với quy mô diện tích khoảng 102,3 ha.

Ông Phan Ngọc Thành – Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu khai mạc Hội nghị công bố công khai Đồ án

Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 là khu công nghiệp tập trung của tỉnh thuộc hệ thống các khu công nghiệp quốc gia. Đây cũng là khu công nghiệp đa ngành có giá trị gia tăng cao, trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ít gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường, định hướng các ngành công nghiệp chính như: chế biến nông sản, thủy sản, hoa quả thực phẩm, cơ khí, điện tử, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, sản xuất tân dược…

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên trao hồ sơ Đồ án

Tại Hội nghị, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trao hồ sơ Đồ án cho đại diện 04 Sở, gồm: Xây dựng, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường và 03 địa phương gồm: UBND thị xã Đông Hòa, UBND phường Hòa Hiệp Trung và UBND phường Hòa Hiệp Bắc.

Nguyễn Lê Thế Bình