Khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính, nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính năm 2024 của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 15/5/2024 của UBND tỉnh Phú Yên về khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính, nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính tỉnh Phú Yên năm 2024. Ngày 22/5/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã xây dựng Kế hoạch số 35/KH-KKT với mục đích và yêu cầu như sau:

1. Mục đích

– Duy trì các tiêu chí, tiêu chí thành phần đạt được điểm tối đa. Tiếp tục nâng cao điểm số đối với các tiêu chí, tiêu chí thành phần chưa đạt điểm tối đa và khắc phục, cải thiện những tiêu chí, tiêu chí thành phần không có điểm hoặc hoặc có điểm số thấp.

– Cải thiện kết quả đánh giá, điều tra xã hội học mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của Ban Quản lý.

– Thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hoàn thành có chất lượng 100% các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong các chương trình, kế hoạch và văn bản chỉ đạo của tỉnh trong năm 2024.

– Tăng cường công tác chỉ đạo điều hành thực hiện CCHC, nâng cao vai trò và trách nhiệm người đứng đầu và công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ CCHC.

2. Yêu cầu

– Xác định cụ thể các tồn tại, hạn chế và trách nhiệm trong từng lĩnh vực của các phòng, ban, trung tâm để có giải pháp kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện từ đó cải thiện các nội dung đảm bảo từng lĩnh vực năm 2024 đều tăng điểm hơn so với năm 2023.

– Việc khắc phục các tồn tại, hạn chế, cải thiện và nâng cao các chỉ số liên quan đến công tác CCHC là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các cơ quan, đơn vị gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.